แฟนอยากให้มีลูกแค่คนเดียว​

ตอนนี้เราอายุ32​ ลูกสาว1คนอายุ4ขวบ​ ฝั่งแม่เราอยากให้มีลูกอีกคนเพราะ​ลูกสาวจะได้มีเพื่อน​ แต่แฟนบอกไม่อยากได้เพราะ​ อยากเลี้ยงลูกคนนี้ให้ดีที่สุด​ ไม่อยากให้ลูกโดนเปรียบเทียบ​ เราเป็นคนกลางก็อึดอัดมาก​

1 ตอบกลับ

แนะนำให้ปรึกษากันระหว่างสามีค่ะ คุณแม่ของคุณก็ไม่ต้องไปขัดอะไรค่ะ เฉยๆ นิ่งๆไป เรื่องมีลูกึนเดียวหรือมีเพิ่มควรเป็นการตัดสินใจระหว่างสามีกับคุณ ถ้าคุณอยากมีเพิ่มมก็ควรเป็นเพราะคุณอยากมีเอง ไม่ควรมาจากคุณแม่ของคุณนะคะ แต่การจะมีลูกเพิ่มก็ควรจะปรึกษาสามีด้วยเพราะมันไม่ใช่แค่เรื่องความรักที่มีต่อลูก แต่มันส่งผลถึงค่าใช้จ่ายในอนาคตอีกมากมาย ที่คุณต้องให้ทั้งสิ่งของและการศึกษา จริงๆ สามีก็พูดถูกนะคะ มีลูกคนเดียวเลี้ยงให้ดีไปเลยก็แฟร์และยุติธรรมดี เพราะเขาก็จะได้รับการศึกษาที่ดีที่สุด ถ้ามีน้องมาเพิ่มคุณก็ควรจะวางแผนรับมือเรื่องค่าใช้จ่ายให้ดีด้วย เพราะทุกอย่างจะต้องหารสอง เช่นสมมุติคุณมีเงิน 1 เเสน ถ้าคุณมีลูกคนเดียว ใน 1 เเสนนี้คุณอาจจะส่งเขาเรียนได้ รร.ดีๆ การศึกษาดังๆ แต่ถ้ามีลูกสองคนก็ต้องแบ่ง 50:50 ..ลองคิดดูดีๆนะคะ