เหนื่อยใจมากกก

ตอนนี้เราอายุ19 มีลูก2คน คนเเรก2ขวบ คนที่สองกำลังตั้งครรภ์ได้12วีค. เเม่ๆว่าเร็วไปมั้ย ที่อายุเเค่นี้มีลูกตั้ง2คน ชาวบ้านพูดกันเยอะมาก ทำให้เรารู้สึกไม่ดี. ว่าเราไม่ป้องกัน ไม่กินยาคุม ต่างๆนาๆ#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

7 ตอบกลับ

การเอาคำพูดของชาวบ้านมาใส่ใจมันไม่ได้ทำให้อะไรดีขึ้นนะจ๊ะ มีแต่ทำให้คิดมากปวดหัว คนพวกนั้นไม่ได้หาเลี้ยงเราไม่ได้ช่วยเหลืออะไรเราดังนั้นอย่าไปใส่ใจ เราแค่ทำหน้าที่ของเราให้ดีที่สุดก็พอแล้ว ดีเสียอีกนะจะได้มีลูกทันใช้ตอนเรายังเลี้ยงเขาไหว พี่นี่ท้องลูกคนแรกจะ 40 ล่ะ มองเห็นอนาคตรำไร ลมจับแน่ๆ 55555

2y ago

ขอบคุณมากค่ะสำหรับคำแนะนำ❤️

อย่าสนใจคำใครเรยค่ะ ถ้าเราพร้อมที่จะมีเค้าเชื่อว่าคุณเเม่จะเลี้ยงเค้าออกมาได้อย่างดีค่ะ อายุไม่ได้บ่งบอกถึงว่าเร็วหรือไม่เร็วมันอยู่ที่ความพร้อมของเเต่ละคน นี้ว่า19ปีก็ไม่เด็กไปนะคะ ย้อนไปสมัยเเม่เราก็มีกันตอนอายุประมาณนี้กันเสียส่วนใหญ่ อย่าเครียดตามปากคนเรยค่ะคุณเเม่

แม่บ้านนี้19 เหมือนกันคะลูกคนแรก4ขวบ ในท้อง14วีคคะ เราเลี้ยงได้ไม่ต้องไปสนคำคนคะ มีเงินซัพพอร์ต บ้านนี้ก็โดนเหมือนกันแต่ไม่ใส่ใจคะเค้าไม่ได้หาเงินให้เรากิน

อย่าไปสนใจคำคนเลยค่ะ เราห้ามปากใครไม่ได้หรอก เลี้ยงก็ไม่ช่วยเลี้ยงเงินบาทก็ไม่เคยให้สนใจทำไม เชิ่ดจ้าน้อง

ถ้าคุณแม่พร้อม ก็ไม่ต้องใส่ใจคนรอบข้างที่ไม่หวังดีจากใจจริงค่ะ สุขภาพจิตคุณแม่สำคัญที่สุดนะคะ 💚

อย่าสนใจเลยค่ะ เราอายุ28 มีลูก3คนแล้วค่ะ ลูกคนแรกมีตั่งแต่15ปี

คิดว่าถ้าเลี้ยงได้มี เงินซัพพอร์ต ก็ไม่ต้องคิดมากค่ะ