ตอนที่ท้อง ส่วนไหนของท้องที่ขยายแล้วเรารู้สึกได้ง่า ท้องเริ่มใหญ่ขึ้นคะ

ตอนนี้เราท้องได้ประมาณ 7 w ค่ะ เจอตัวน้องและหัวใจน้องแล้ว พอดีเริ่มสังเกตท้องของตัวเอง เรารู้สึกได้ว่า ช่วงใต้สะดือลงไป เหลือจิ๊บิเรา พอลูบๆมันเริ่มเป็นนูนๆ ขึ้นมา แม่ๆบ้านอื่นเป็นแบบนี้ไหมคะ มันเป็นสัญญาณการขยายท้องไหมคะ

2 ตอบกลับ

7 วีค แถบไม่เห็นความแตกต่างค่ะ น้องเล็กมากๆ รอสัก 16-17 วีค จะเริ่มชัดขึ้น แต่แม่ก็สามารถทาครีมทีท้องรอได้เลยค่ะ เวลาท้องขยายแตกแล้ว ทาครีมช่วยไม่ทันค่ะ

2y ago

เราก็ไม่แน่ใจใจว่าท้องจะออกแต่ว่า พอลูบแล้ว มันเป็นคลื่น ซึ่งปกติไม่เคยเจอแบบนี้ 😂

ใช่ค่ะแม่ ช่วงกลางของท้องน้อยจะเริ่มกลมๆนูนดันออกมา รู้สึกได้ชัดเวลานอนหงายค่ะ