จริงไหม ถ้าท้องต้องเดินบ่อยๆ ไม่งั้นลูกไม่กลับหัว ??

ตอนนี้เราท้องได้ประมาณ 10w ค่ะ แม่แฟนก็บอกให้เดินบ้างนะ ขยับบ้างนะ เราแพ้ท้องหนักคือเดินแล้วเวียนหัว โลกหมุนติ้วเลย เดินนิดๆหน่อยๆ ก็เหนื่อยแล้ว พึ่งมาเป็นตอนท้องนะคะ บอกให้ทำไรในบ้านบ้าง งั้นลูกไม่กลับหัว ต้องผ่า นั้นนี่นู่นค่ะ จริงๆหรอคะ ??

33 ตอบกลับ

หนักใจแทนนะคะ อยู่กับคนหัวโบราณ 10วีคจะให้รีบกลับหัวไปไหน ให้เค้าสร้างกระดูกให้ได้ก่อนเถ๊อะะะ ย่าเอ้ยยย บ้าบอมากเลย

ไม่เกี่ยวค่ะแม่​ แม่ระวังตอนลุกเดินจะหน้ามืดล้มไปค่ะอันนี้อันตรายค่ะ​ แต่เดินบ้างก็ดีค่ะออกกำลังกาย

แพ้ท้องอยู่ควรพักผ่อนมากๆค่ะกว่าน้องจะกลับหัวก็ตอน7เดือนนู่นค่ะตอนนี้ตัวเล็กอยู่เค้าก็ดิ้นไปมาตลอด

บ้านนี้คิดว่าไม่เกี่ยว ภาวะแต่ละคนไม่เหมือนกันค่ะ บางคนเดินมากๆ มีความเสี่ยงสูงก็อันตรายค่ะ

ช่วงท้องอ่อนๆควรนอนพักเยอะๆค่ะร่างกายอ่อนเพลียเพราะแพ้มาก บ้านนี้ 8 เดือนเดินเยอะก็ท้องแข็ง

เราเดินบ่อยจนตอนนี้ขาบวมเท้าบวมเลยค่ะ คิดว่าลูกจะกลับหัวนี้คงไม่เกี่ยวกับการเดินมั้ง

ท้องช่วงแรกๆงดเดินเยอะนะค่ะ เสี่ยงต่อการแท้งได้นะค่ะ รอไตรมาสที่3 ค่อยเดินเยอะๆค่ะ

ไม่เกี่ยวค่ะ บ้านนี้ตอนท้องแรกแม่ทำงานเดินแทบทั้งวันยังผ่าออกเลยค่ะ

น้องจะกลับของเขาเอง ไม่มีใครควบคุมได้หรอกออกไม่ได้หมอก็ผ่าให้

ไม่เกี่ยวกับเรื่องนี้ค่ะแต่ว่าเดินบ้างก็ดีถ้าไม่ไหวก็พัก