มีใครเคยหยอดยากำจัดเห็บหมัดแมวตอนตั้งครรภ์บ้างมั้ยคะ

ตอนนี้เราท้องได้4เดือน แล้วเอายามาหยอดน้องแมวที่ต้นคอ แล้วใช้นิ้วเราสัมผัสกับยาที่หยอด เสร็จก็รีบไปล้างมือกับสบู่ ล้างหลายรอบมากคะ ไปอ่านข้างกล่องเขาบอกว่าห้ามสัมผัสโดยตรง อยากถามว่ามีใครเคยหยอดให้แมวตอนท้องบ้างมั้ยคะ จะเป็นอันตรายต่อเด็กในครรภ์มั้ย ตอนนี้เครียดมากเลยค่ะ (มีรูปตัวยาที่ใช้แนบมาด้วยค่ะ)

มีใครเคยหยอดยากำจัดเห็บหมัดแมวตอนตั้งครรภ์บ้างมั้ยคะ
1 ตอบกลับ

สัมผัสตัวยาแค่นิดเดียวใช่มั้ยคะคุณแม่ ที่มือไม่มีบาดแผลอะไรใช่มั้ยคะ หลังจากนั้นคุณแม่ล้างน้ำเยอะๆแล้ว หากไม่เกิดการระคายเคืองใดๆก็ไม่ต้องกังวลไปค่ะคุณแม่ ตัวยาไม่ซึมผ่านผิวหนังคุณแม่แล้วกระทบน้องค่ะ^^ที่บ้านคุณแม่เลี้ยงแมวใช่มั้ยคะ ช่วงท้องระมัดระวังการสัมผัสอึแมวหรือฉี่แมวนะคะ และระวังอย่าให้น้องแมวกัดหรือข่วนค่ะ ตรงนี้เป็นอันตรายมากกว่าค่ะ^^

5y ago

ขอบคุณมากนะคะ😊🧡