เจ็บตรงกระดูกซี่โครงด้านซ้าย

ตอนนี้เราท้องได้30+1วีคค่ะ มีแม่ๆคนไหนปวดหรือเจ็บตรงกระดูกซี่โครงบ้างมั้ยคะ คืออยู่ๆเราก็ปวดก่อนจะนอนเมื่อค่ะ นอนตะแคงก็ดันปวดมากกว่าเดิมค่ะ พอลองมานอนหงายปวดน้อยลงค่ะ แต่ก็นอนหงายนานๆไม่ได้ เวลาลุกหรือขยับตัวปวดเหมือนกัน ถ้านั่งเฉยๆไม่เป็นอะไรเลยค่ะ แม่ๆทำยังไงกันบ้างคะ

7 ตอบกลับ

เจ็บด้านซ้ายเหมือนกันเลยค่ะแม่ บ้านนี้ใช้เครื่องนวด นวดเบาๆเพื่อให้นอนได้หรือไม่ก็หาตุ๊กตาหรือผ้านิ่มๆมารองตรงสีข้างค่ะ ถ้านอนหงายแม่ลองเอาหมอนมาหนุนให้หัวสูง 30 องศานะคะ นอนหลับสบายขึ้นเยอะเลยค่ะ ☺️

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ นั่งหรือนอนท่านั้นนานๆจะปวดค่ะ พลิกตัวก็หาย 30วีคเหมือนกันค่ะบ้านนี้ แม่ก็อยากรู้เหมือนกันเปนเพราะอะไร

1y ago

แล้วคุณแม่ทำยังไงให้อาการปวดบรรเทาลงค่ะ เพราะเราพยายามยืดตัวให้ตรงๆ หรือพยายามขยับนิด แต่ดันปวดหนักกว่าเดิมอีกค่ะ😅

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ แต่นอนหงายไม่ได้เลยหายใจไม่ออก อีกอย่างแถมนอนไม่ค่อยหลับด้วยค่ะ พลิกตัวแต่ละทีปวดมากค่ะ

น้องตัวโตขึ้นและยอดมดลูกอยู่สูงเลยทำให้เจ็บซี่โครงค่ะ

เพราะน้องโตขึ้นค่ะ เลยไปเบียดซี่โครง

น้องเริ่มตัวใหญ่ค่ะแม่

เป็นเหมือนกันค่ะ