ปัญหาสุขภาพฟัน

ตอนนี้เราท้องได้27wค่ะ มีฟันผุเวลากินเศษอาหารจะเข้าไปยัดตรงที่ผุทำให้ปวดมากถ้าไปถอนหมอเขาจะถอนให้ไหมคะ ตอนนี้ไม่อยากกินอะไรเลย😔#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

8 ตอบกลับ

ถ้าฉุกเฉิน ถอนได้ค่ะ (ปวดฟันมาก ฟันเป็นหนอง อะไรแบบนี้) แต่ถ้าไม่มีอาการ หมอจะให้ทำหลังคลอดเลยค่ะ พอดีพึ่งคุยกับหมอฟันประจำตัวมา ตอนแรกว่าจะไปเช็คสุขภาพฟัน แต่ดันยุ่งๆจนลืมทำนัด นึกได้อีกที 7 เดือนแล้ว

ตอนฝากครรภ์หมอต้องตรวจข่องปากอยู่แล้วค่ะ คนท้องถอน อุด ขูด ฟรีนะคะ แต่อายุครรภ์เลยแล้วล่ะค่ะคงทำอะไรไม่ได้ อยากทราบว่าตอนฝากครรภ์คุณหมอไปตรวจฟันให้หรอคะ

2y ago

เมื่อก่อนตอนท้องแรก ได้ตรวจอยู่นะคะ พอท้องนี้ ไม่มีการตรวจฟันเลย เซ็งมาก

ช่วงที่ท้อง4-6 เดือนหมอไม่บอกให้ไปเครียช่องปากหรอคะ ส่วนมากเลย 6 เดือนหมอไม่รับทำให้แล้วค่ะต้องรอหลังคลอดเลย คุณแม่ลองไปปรึกษาหมอดูอีกทีนะคะ

ถอนค่ะคุณแม่นี้ไปจัดมา 2ซี่เลย ปวดเบาๆเเล้วไปถอนเลยนะคะ ถ้าท้องอ่อนไม่ถึง3เดือนหมอถึงจะไม่ถอนค่ะ

ไม่น่าถอนให้นะคะ เพราะบ้านนี้ดัดฟัน จริงๆมีนัดผ่าฟันคุด กับถอนฟัน หมอแจ้งว่าให้รอหลังคลอดเลยค่ะ

ตอนฝากครรภ์ครั้งแรก หมอไม่ตรวจสุขภาพช่องปากหรอคะ คนท้องต้องไม่มีฟันผุนะแม่

ลองไปหาดูค่ะ ขึ้นอยู่กับหมอประเมินด้วยค่ะ

ไปปรึกษาทันตแพทย์ค่ะ