อยากสอบถาม​ความคิดเห็น​แม่ๆหน่อยค่ะ

ตอนนี้เราท้องได้20W2dเราตั้งใจว่าถ้าคลอดน้องเสร็จ​แล้ว​ประมาณ​5-6เดือนจะเอาไปให้แม่แฟนเลี้ยง​ไม่​ได้เลี้ยง​เองเพราะเราต้องทำงาน​ให้เค้ามาเลี้ยง​ที่นี่ก็ไม่ได้ปัญหา​ก็คือเราจะชื้อเครื่อง​ปั้มนมแต่ใช้ได้แค่5-6เดือนเองค่ะไม่รู้ว่าจะชื้อหรือไม่ชื้อดี​แม่แฟนอยู่​ ต​ จ​ ว​ ค่ะ​ ขอความคิดเห็น​หน่อยนะคะแม่​ ขอบคุณ​ล่วงหน้า​ค่ะ​

1 ตอบกลับ

-ถ้าซื้อเครื่องปั้ม เวลาน้องเข้าเต้าแล้วแม่เอาเครื่องปั้มน้ำนมให้เกลี้ยงเต้าได้ค่ะ 5-6 ระหว่างนี้ แม่สามารถทำสต๊อคน้ำนมให้น้องได้ เท่ากับน้องจะได้กินนมแม่ยาวๆ ถึงปีเลยค่ะ ถ้าไม่ใช้ก็ส่งต่อได้นะคะ -แต่ถ้าไม่ซื้อ แล้วแต่ความสะดวกแม่เลย เพราะ น้องได้รับนมตามเกณท์6เดือนอยู่แล้วค่ะ (แม่ๆหลายท่านหย่านมน้องก่อน6เดือนอีกค่ะ)