ลูกกลับหัวตอนไหน

ตอนนี้เราท้องได้ 32 สัปดาห์ หมอบอกเด็กยังไม่กลับหัวเลย ถ้า 35 ยังไม่กลับคงต้องได้ผ่า เราไม่อยากผ่าเลย แม่ๆบ้านอื่น กลับหัวตอนไหนคะ

83 ตอบกลับ

โดยปกติลูกจะกลับหัว ม้วนตัวตีลังกา กลับไปกลับมา อยู่ในท้องแม่ตลอดเวลาอยู่แล้วค่่ะ แต่เนื่่องจากอายุครรภ์ที่มากขึ้น ลูกตัวโตขึ้้น พื้้นที่ในการกลับหัว ม้้วนตัวน้อยลง ถ้าอายุครรภ์มากๆแล้้ว ลูกยัังไม่กลัับหัว ก็จะอยู่ท่่านั้นไปจนคลอดคค่ะ คุณแม่อาจจะได้ผ่าคลอด และก็อยู่ที่การพิจารณาของคุณหมอด้้วยค่่ะ คุณแม่ทำตามที่คุณหมอแนะนำนะคะ 😊😊เป็นกำลังใจให้ค่ะ ✌

อาการเดียวกันเลยค่ะ ตอน33วีค ยังไม่กลับ เราเครียดมาก เพราะหมอจะนัดผ่าถ้า 36วีคยังไม่กลับ แต่โชคดีที่น้องรู้งาน 36วีคไปหาหมอ น้องเอาหัวลงให้แล้วค่ะ ดีใจมาก แม่รออีกหน่อยนะคะ บางคนก็กลับหัวตอนจะคลอดเลยก็มีค่ะ หมั่นลูบท้องคุยกับน้องบอกน้องทุกวันนะคะ

บ้านนี้กลับ33วีคค่ะ ตอนเเรกสังเกตุเองว่าลูกดิ้นต่ำช่วงหัวเหน่า เเละก็เหมือนถีบชายโครง ท้องดูต่ำลงพอถึงวันที่คุณหมอนัดอัลตร้าซาวด์ดูก็กลับหัวจริงๆค่ะช่วง32-33วีคประมานนี้ค่ะ

ช่วง 32-35 นี้แหละค่ะ แม่ใจเย็นๆนะค่ะ ตอนนี้เค้าหมุนได้ 360 องศาเลย ไม่อยู่ท่าเดิม เดี๋ยวพอใกล้คลอด หมอต้องซาวอีกอยู่แล้ว ช่วง 34/37 สัปดาห์ค่ะ จะพลอยเครียดไปอีกค่ะ

บ้านนี้ 37+2 ยังไม่กลับหัวเหมือนกันค่ะ น้ำคล่ำน้อย ก้นน้องอยู่เชิงกราน นัดผ่าคลอด 5 พ.ย. นี้แล้วค่ะ กังวล กลัว มากๆ

5y ago

ฝากคลินิก ฝากพิเศษด้วยค่ะ

ของเราไปหาหมอตอนไหนหมอบอกว่าน้องกลับหัวตลอดเลย พึ่งไปซาว35วีค หมอว่าศรีษะน้องลงต่ำมากแล้ว😂

ตอนเราไปหาหมอช่วง32w .หมอบอกเด็กยังอยู่ในท่าขวางอยู่. พอได้35w. ไปหาหมอ.หมอบอกเด็กกลับหัวแล้วค่ะ

5y ago

ใจเย็นๆค่ะ.เดี๋ยวน้องก็กลับหัวค่ะ

บ้านนี้กลับหัวตั้งแต่26สัปดาห์​แต่น้องแงนหน้าสุดท้ายก็โดนผ่าค่ะเพราะไม่ลงเชิงกรานสะที

เรา38วีคพรุ่งนี้เร้ว ยังไม่กลับหัวเรย น้องก้เงียบ หมอก้เงียบไม่เห็นบอกอะไรว่าต้องผ่าไหม

ของแม่บ้านนี้ท้องแรกก็เกือบได้ผ่าค่ะ กลับหัวก่อนคลอดเพียง20วันเองค่ะ รอดตัวไปไม่ได้ผ่า

5y ago

อยากเป็นแบบแม่บ้างจัง​ 36+1ยังไม่กลับเลยจร้า