แม่ๆบ้านไหนเตรียมของให้ลูกแล้วบ้างคะ

ตอนนี้เราท้อง25วีคแล้วคะ อยากเริ่มทยอยเตรียมของให้ลูกแล้ว แต่ไม่รู้ว่าจะเริ่มซื้อจากอะไรก่อนดี แม่ๆเตรียมอะไรกันแล้วบ้างคะ? #ทีมธันวา #ขอบคณุล่วงหน้าสำหรับคำตอบค่ะ

22 ตอบกลับ

แม่มือใหม่เหมือนกันค่ะ กำหนด 10/12 แต่กลัวหาซื้อไม่ทัน ทางนี้25week เราเตรียมไว้แล้วประมาณ 90%ค่ะ งบน้อยทยอยสั่งมาเรื่อยๆ ค่ะ พอดีมีลูกพี่ลูกน้องพึ่งคลอดและถามจากเพื่อนร่วมงานที่เขาใช้จริงค่ะ และก็เตรียมเองให้พร้อมเรื่องบำรุงน้ำนม สำหรับต้อนรับน้องด้วยค่ะ ตื่นเต้นๆ

เราว่าจะเริ่มจาก ผ้าอ้อม ผ้าห่ม ผ้ากันเปื้อน ชุดเด็ก ขวดนม เครื่องปั๊มนม เครื่องนึงขวดนม อะไรแบบนี้ค่ะ ของเล็กๆก่อน และก็เดินดูของชิ้นใหญ่เรื่อยๆ ดูราคาหลายๆที่ เช่น เตียงนอน เบาะนอน ตู้เก็บเสื้อผ้าน้อง

ของใช้จำเป็น อุปกรณ์ทำความสะอาด สำลี คอตตอลบัต อุปกรณ์อาบน้ำ ชุดที่นอน หมอนผ้าห่ม มุ้งครอบ เปล เตียงไม้ อุปกรณ์ยา หลักๆ เอาของสำคัญก่อนค่ะ พวกชุด ผ้าอ้อม เผื่อป้าๆลุงๆ ซื้อมารับขวัญ

แนะนำเสื้อ ผ้า 0-3 เดือนไม่ต้องซื้อเยอะค่ะ เด็กทารกโตไวมาก ควรซื้อเผื่อไซส์ไปเลยค่ะ 3-6 เดือน 6-9 เดือน ผ้าอ้อมซื้อแค่ 2 โหลพอค่ะ หมวก ถุงมือ ถุงเท้า ซื้อแค่ 3-4 คู่ พอค่ะ

11ธันวายังไม่ได้เตรียมเลยค่ะ ไม่รีบค่ะว่าจะเริ่มซื้อสิ้นเดือนกันยาค่ะเพราะซักไซ้เร็วก็มีฝุ่นเกาะอยู่ดี 😂😂😂

ของชิ้นใหญ่ๆ คอยเล็งๆไว้ค่ะเวลามีโปรโมชั่นรีบสอยเลยประหยัดได้หลายพัน นี่เริ่มที่คาร์ซีท กะ รถเข็นค่ะ

คลอด 3ธันวา ยังไม่เริ่มต้นเตรียมอะไรเลยค่ะ ไม่รู้จะเริ่มต้นซื้ออะไรก่อนดี😂😂 ท้องแรก ไม่มีประสบการเลย

1y ago

ใช่คะเราก็ท้องแรกแต่อยากเตรียมแต่ไม่รุ้จะเริ่มจากตรงไหน เป็นคนงบน้อยค่าเลยว่าจะทยอยซื้อเอา

ใช่ค่ะ ท้องแรกไม่มีประสบการณ์ ไม่รู้จะเตรียมอะไรก่อนดี กลัวเอาไปไม่ครบ แต่กะจะซื้อตอน8เดือนค่ะ

บ้านนี้5ธันวาคมค่ะขาดแค่เสื้อผ้ายังไม่รุ้เพศค่ะหมอไม่ได้บอกทยอยซื้อทีละอย่างเดียวก้อครบค่ะ

เตรียมแล้วเหมือนกันค่ะ แต่ด้วยว่าคนสองเลยใช้ของต่อจากพี่เขา เหลือจัดเซตไปรพ.ค่ะ