ความดันสูงค่ะ

ตอนนี้เราตั้งครรภ์ได้ 35 สัปดาห์แล้วค่ะ ไปตรวจตามนัด(คลีนิค)เมื่อวานความดันขึ้นสูง 148 หมอบอกว่าถ้ายังขึ้นสูงต่อเนื่อง อาจจะต้องผ่าน้องออกก่อนกำหนดค่ะ อยากขอคำปรึกษาแม่ๆที่เคยมีประสบการณ์ความดันสูงขณะตั้งครรภ์ค่ะ มีวิธีดูแลตัวเองยังไงให้ความดันลดลงหรือไม่ให้สูงขึ้นไปกว่านี้คะ คุณหมอนัดผ่า+ทำหมันวันที่ 31 นี้แล้วค่ะ

2 ตอบกลับ

เป็นความดันยังควบคุมได้ค่ะ​แต่หากพบโปรตีนในปัสสาวะ​เท่ากับเข้าภาวะครรภ์เป็นพิษ​ต้องระวังเพราะหมออาจให้ยุติการตั่งครรภ์​คือ​อาจผ่าคลอดก่อนกำหนดค่ะ​ ลูกเรา​ผ่าคลอด34สัปดาห์ ต้องเข้าตู้อบเกือบ2อาทิตย์​ สู้ๆนะค่ะ​ พยายามอย่าเครียด​ ทำใจให้สบาย​ เป็นกำลังใจให้นะคะ

พยายามไม่เครียดนะคะ ความเครียดส่งผลต่อความดันง่ายมาก งดอาหารเค็ม, มัน, ทอด งดชา, กาแฟ, เครื่องดื่มที่มีคาเฟอีนทุกชนิด นอนหลับพักผ่อนเยอะๆ ออกกำลังกายเบาๆบ้างค่ะ ทั้งหมดนี้จะช่วยเรื่องความดันค่ะ สู้ๆนะคะ เป็นกำลังใจให้จ้า

5y ago

ขอบคุณสำหรับคำตอบที่ดีมากๆค่ะ