แพ้ท้อง

ตอนนี้เราตั้งครรภ์ได้ ประมาณ8สัปดาห์ แพ้ท้องหนักมากคะกินอะไรเข้าไปออกมาหมดเลยคะ จะเป็นลม อยากทราบคุณแม่ทานอะไรกันบ้างคะ

11 ตอบกลับ

ชงน้ำหวานเเดงกินค่ะ กินทีละน้อยๆแต่กินบ่อยๆอย่ากินทีเดียวจนเยอะเกินไปค่ะ แพ้หนักเหมือนกันค่ะ ตอน4วีคแพ้จนน้ำหนักลด4โลจนมาตอนนี้14วีค5วันเริ่มดีขึ้นค่ะ กินอาหารที่เรากินได้และบรรเทาอาการเเพ้ค่ะเเต่อย่าทานเผ็ดจนเกินไปนะคะ กินยาเเก้เเพ้ช่วยบรรเทาได้นิดนึงค่ะ แต่เราไปฉีดยาเเก้เเพ้มากินยาเราไม่ดีขึ้นเลยค่ะจนต้องรอให้อาการเริ่มดีขึ้นเอง

บ้านนี้เเพ้หนักเหมือนกันตอน6week น้ำหนักลง6 กก. หมอเเนะนำให้กินขนมปังคะครั้งละน้อยๆเเต่ทานบ่อยๆคะ เพราะทานไรก็อ๊วกออกหมด ตอนนี้10weekแล้วคะ ตรวจเมื้อเช้า น้ำหนักขึ้นมา2.5กก. แต่ก็ยังเเพ้อยุ่คะ

เราก็แพ้ตั้งแต่5 wk ถึง12สัปดาห์เลย แบบนับวันรอที่เค้าบอก3เดือนจะดีขึ้น ก็ดีขึ้นตามลำดับ กินได้ไม่แพ้แล้ว ช่วงที่แพ้ทรมานสุดๆ กินแล้วก็อ้วก นึกอะไรก็อยากอ๊วก

อดทนหน่อยนะค่ะ เป็น ช่วงนี้เดี่ยวจะดีขึ้นค่ะ พยามทานอาหารอ่อนๆ อดทน ทานนะคะ่ะ เดี่ยวจะเป็นกระเพราะค่ะ ตอนนี้ลูกยังมีถุงไข่แดง

ทานพวกน้ำหวานๆค่ะ น้ำผลไม้ แครกเกอร์ชิ้นเล็กๆ ทานน้อยๆแต่บ่อยๆค่ะ สู้ๆนะคะ เดี๋ยวอีกซักพัก พอเข้าไตรมาสสอง อาการจะดีขึ้นค่ะ

พยายามอย่าให้ท้องว่างอะค่ะ กินแครกเกอร์เค็มช่วยได้ อดทนหน่อยค่ะเดี๋ยวสักสามเดือนก็จะเริ่มทานได้เอง

อายุครรภ์มากขึ้นก้อจะค่อยๆดีค่ะคุณแม่ เรา13วีคเเล้ว ยังเเพ้อยู่เเต่พอเริ่มกินได้ สู้ๆนะคะ

บ้านนี้ทานได้แต่ก๋วยเตี๋ยวกับข้าวต้มร้อนๆค้ะ

กินน้ำหวานแดงชงกินเย็นๆค่ะช่วยได้