สามีบอกว่าลืมคนเก่าไม่ได้

ตอนนี้เรากำลังท้องได้ 8 เดือน สามีของเรา ได้ไปทำงานสมุทรปราการ ก็กลับไปติดต่อกับคนเก่าของเขา วันนี้เขาได้บอกเราว่าเขาไม่สามารถลืมคนเก่าได้เขาขอกลับไปหาคนเก่า แล้วตลอดเวลาที่ผ่านมาเราเป็นตัวอะไร บอกว่าจะสร้างครอบครัวด้วยกันแต่สุดท้ายก็บอกเราว่าแค่อารมณ์มันพาไป เราพูดไม่ออกบอกไม่ถูก สตั๊นไปไม่เป็นเลย วินาทีนั้นเหมือนว่าเราไม่ได้มีความหมายไม่ได้มีค่าอะไรกับเขาเลย เขาเพิ่งไปทำงานที่สมุทรปราการเค้าก็กลับไปคุยกับคนเก่าเลย พอเราถามเขาว่าเขามีอะไรปิดบังหรือเปล่าเพราะว่าเขาเริ่มเปลี่ยนไปจากที่เคยโทรหาเราบ่อยๆกลับเงียบจนเรามารู้ทีหลังว่าเขากลับไปคุยกับคนเก่าของเขาที่รู้ก็เพราะว่าคนเก่าของเขาส่งแชทมาให้ดู เหมือนว่าเราเป็นควาย เขาไปบอกคนเก่าเขาว่าเรามีคนอื่น ทั้งที่ความจริงเราไม่ได้มีใครเลย เราไม่สามารถที่จะยื้อเขาไว้ได้อีกแล้ว

71 ตอบกลับ

ชั่งมันคะ เริ่มต้นชีวิตใหม่ ยังมีคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวอิกมากมายบนโลกใบนี้ ถือซะว่าหมดเวรหมดกรรมกับคนอย่างมันคะ คนแบบนั้น ชีวิตมันไม่เจริญหรอกคะ สู้ๆนะคะ สู้เพื่อตัวเล็ก

ทำใจเถอะค่ะแม่ ในเมื่อเขาไม่รักเราก็ปล่อยเขาไปเถิดค่ะ เราต้องสู้เพื่อลูกนะค่ะ เมื่อเขาไม่อยากยุกะเรา ก็ไม่ต้องยื้อหรอกค่ะ มันทรมาน จิตใจเราเปล่า ๆๆ สู้ๆๆนะค่ะแม่

นึกว่าตัวเองมาโพสต์..เราก็เจอเหตุการณ์แบบนี้ แต่เป็นก่อนที่จะท้อง พอรู้ว่าท้องเขาขอโอกาศแต่เราก็ไม่มั่นใจหรอก ไม่รุ้จะมีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นอีกเมื่อไหร่

เหมือนเราเลย...พล้อตเรื่องแบบนี้เลยใส่ความเราว่าเรามีคนอื่นตัวเองกลับไปแชทคุยทั้งคนเก่าคนใหม่เยอะแยะไปหมด สันดานผู้ชายก็แบบนี้

ผู้ชายแบบนี้ก็มีด้วยปล่อยเขาไปเถอะแม่ถ้าจะรั้งเขาไว้ก็มีแต่เราที่เจ็บ แม่ต้องเข้มแข็งเข้าไว้นะเพื่อลูกสู้ๆนะค่ะ

ผู้ชายโลเล​ ไม่มีจุดยืน​ ไม่มั่นคง​ ไม่หนักแน่น​ ทำตัวเหมือนขี้ลอยตามน้ำ​ คนแบบนี้เป็นผู้นำใครไม่ได้ค่ะ

เข้มแข็งน่ะค่ะแม่เข้าใจว่ามันยากค่ะแต่ต้องสู้ๆน่ะค่ะเป็นกำลังใจให้ค่ะ นึกถึงตัวเล็กให้มากๆน่ะค่ะ

ขนาดหมามันยังลูกของมันเลย ถ้าผัวมันเลวขนาดนี้ก็ปล่อยมันไปเถอะค่ะ อยู่ด้วยกันไปก็ไม่มีประโยชน์

สู้ๆๆนะค่ะพยายามอย่าคิดมากคิดว่าไม่มีเขาเราก็อยู่ได้แม่เสี้ยงเดียวเยอะเเยะค่ะเพื่อลูกค่ะ

น่าด่าเนอะผู้ชายแบบนี้ ลืมไม่ได้จะมีใหม่ทำไม พลอยทำร้ายคนอื่นไปด้วยเกียดๆมากๆผู้ชายแบบนี้