แม่ๆท่านไหนเตรียมของรอคลอด เดือนไหนกันบ้างค่ะ

ตอนนี้เรา6เดือนแล้ว แต่ยังไม่ได้เตรียมของรอคลอดเลย เพราะความเชื่อของคนสมัยก่อน เลยไม่กล้าเตรียม แอบกล้วนิดๆ ลูกคนแรก ที่คิดไว้ว่าจะเตรียมประมาณเดือนมกรา กำหนดคลอดต้นเดือนกุมภา แม่ๆเตรียมของกันแล้วหรือยังค่ะ

2 ตอบกลับ

เราเตรียมตั้งแต่4เดือนค่ะแม่ ไม่สนคำเชื่อของคนสมัยก่อนด้วยค่ะ เพราะเราไม่รู้ว่าจะคลอดตอนไหน จะคลอดก่อนกำหนดหรือเปล่า ถ้าคลอดก่อนแล้วไม่มีของ หมอนี่บ่นยับเลยค่ะ อีกอย่างซื้อใกล้คลอดคือจะเสียเงินเยอะมากเลย ขนาดเราทยอยซื้อยังปั่นเงินแทบไม่ทัน

เตรียมครบแล้วตอนต้นตุลานี้เอาคะหมอนัด3ธันวา​ แต่น่าจะแต่หลังๆลอยกระทงนี้แหละคะ