ไช่ลูกดิ้นลูกถีบมั้ยคะ

ตอนนี้เรา 12w3d ตอนไปซาวด์ดูครั้งแรก หมอเอาที่ซาว มากดจ่อไต้สะดือแค่ 3 นิ้วเอง คิดในใจทำไม เกาะสูงจังลูก แล้วโดยธรรมชาติ เราเป็นคนชอบนั่งหลังงอ ซึ่งแม่บอกว่า มันจะไปเบียดลูกในท้องให้พยายาทนั่งหลังตรงเข้าไว้ >อยากจะบอกว่า เวลานั่งหลังค่อมมากบางทีไม่ไข่รู้แค่รู้สึกว่าอะไรมันดุ้กๆในท้อง ความรู้สึกมันต่างจาก ก้อนอึที่กำลังลำเลียงไปในลำไส้ใหญ่จดสุกปลาย แล้วก็ปวดอึ เพราะว่ามันอยู่แค่ได้สะดือนิดเดียวเอง แล้วก็ท่านั่ง โดยปกติก่อนท้อง จะไม่ค่อยใช้ท่านี้นั่งเป็นท่าประจำ ท่านั่งนี้มันจะมีลักษณะเหมือนขัดสมาธิ แต่ยกขาตั้งชันกับไว้ข้างใดข้างหนึ่ง แล้วไม่ไขว้กัน จะแยกออกจากกันเหมือนจะนั่งแหกแต่ไม่ไข่ เป็นท่าที่คุณยายชอบนั่งเวลานั่งกับพื้นบ้านกินหมากหรือกินข้าวเลยค่ะ แต่ว่า ใช้ท่านี้นั่งเป็นประจำเลยไม่รู้ว่าสาเหตุมาจากการเบียด ของท่านั่งรึเปล่าเพราะ บางทีท่านั่งยองเข้าห้องน้ำแล้วต้องล้าง... มันก็จะรู้สึกว่ามีอะไรมันดุนๆ กระตุกเบาข้างใน เหมือนกัน เวลานอน บางทีเราเผลอนอนหงาย มันเหมือนจะเป็นท่าที่สบายมากกว่านอนตะแคง แต่ก่อนท้องชอบนอนตะแคง มักจะรู้สึกสะดุ้งตื่น เพราะบางทีเหมือนอะไรมันมาโดนท้องจนจุกเบาๆ เลยทำให้สะดุ้งตื่น แต่ทุกครั้งที่รู้สึก จะรู้สึกแบบ ดุนๆกระตุกๆ ไม่ก็เหมือนมีไรตีเบาๆมาจากในท้องจนจุกเบาๆ แต่ละครั้งก็จะแถวบริเวณใต้สะดือ 3-6 นิ้วประมานนั้นอะค่ะ มันจะไช่อาการลูกดิ้น มั้ยคะ หรือว่า มันก็แค่มีลมในท้อง ช่วยบอกทีนะคะ ปล.บางทีรู้สึกห่วงเวลาตื่นมาว่าเค้ายังแข็งแรงอยู่มั้ยแล้วก็จะจับท้อง สักพัก มันก็จะดุ้กๆในท้องแต่บางที ก็ไม่ทันทีแต่อาการดุ้กๆครั้งแรกของวันบางครั้งจะจะรู้สักเวลากินข้าว หรือกินอะไรอุ่นๆลงไปอะค่ะ

1 ตอบกลับ

น่าจะมดลูกขยายตัวหรือลมในลำใส้จ้า อายุครรภ์ 12 สัปดาห์ น้องตัวเท่าลูกมะยมเอง จะยังไม่รู้สึกจ้า ปกติจะรู้สึกตอน 18-20 วีคขึ้นไปค่ะ