มีแม่ๆท่านใดเป็นเบาหวานช่วงตั้งครรภ์บางคะ

ตอนนี้เป็นเบาหวานคะ แต่ก็พยายามคุ้มน้ำหนักตามหมอสั่งทุกอย่างเลยนะคะ แต่ก็กังวล กลัวไม่หมดเลยมีวิธีไหนคล้ายกังวลลงได้บ้างคะ

2 ตอบกลับ

อย่าคิดมากค่ะ คนเป็นเยอะ เราก็เป็นค่ะ คุมอาหารค่ะ งดของหวานทุกชนิดค่ะ ของเราต้องฉีดอินซูลิน 2ครั้ง เช้า-เย็น เจาะเลือดก่อนและหลังอาหาร2ชั่วโมงทุกวันค่ะ อย่าเครียดค่ะ

4y ago

ลองเข้าไปอ่านตามลิ้งค์นี้นะคะ https://community.theasianparent.com/q/%E0%B8%AA%E0%B8%A7%E0%B8%B1%E0%B8%AA%E0%B8%94%E0%B8%B5%E0%B8%84%E0%B9%88%E0%B8%B0-%E0%B8%A7%E0%B8%B1%E0%B8%99%E0%B8%99%E0%B8%B5%E0%B9%89%E0%B8%88%E0%B8%B0%E0%B8%A1%E0%B8%B2%E0%B8%A7%E0%B9%88%E0%B8%B2%E0%B8%94%E0%B9%89%E0%B8%A7%E0%B8%A2/295411?d=android&ct=q&share=true

คุมอาหารให้ได้ ทำเป็นกิจวัตร ก็ไม่เครียดแล้วค่ะแม่

4y ago

ขอบคุณค่าา