ตั้งครรภ์

ตอนนี้เครียนมากเลยค่ะมีคนทักมาว่าเราอายุ30แล้วท้องลูกจะไม่ครบ32

95 ตอบกลับ

ไม่ต้องเครียดค่ะ ไม่ต้องไปสนใจคนอื่นนะคะ เพิ่งจะ 30 เอง บางคนอายุ 40 ลูกออกมาแข็งแรงมากค่ะ บ้านนี้ 31 ก็ปกติดีทุกอย่างค่ะ ไปหาหมอตามนัดทุกครั้ง ผลตรวจผลอัลตร้าซาวด์ออกมาโอเคก็ไม่ต้องคิดมากค่ะ

อย่าไปฟังคำคนอื่นค่ะเเม่ไม่ใช่หมอสะหน่อย ยังใงเด็กก็เเข็งเเรงค่ะ คนสมัยก่อนมีลูกตั้ง8คน9คนเห็นเเต่ละคนสมบรูณ์กันทั้งนั้น ยายอายุจะเข้า80ปีลูกชายคนเล็กอายุ30กว่าปียังเเข็งเเรงดีเลยค่ะ

อย่าไปเครียดตามคำพูดคนเลยคะบางคนขี้อิจฉาก็ทักไปตามนิสัยอาหนู มีลูกอายุ30กว่าๆคนแรก คนสอง คนสาม ทำหมันตอนจะ40 เด็กออกมาอ้วนถ้วนสมบูรณ์กว่าชาวบ้านเขาทุกคน จ้ำม่ำแถมยังเรียนเก่งด้วย

ตอนนี้เราก็30ค่ะ พยายามทานยาทุกวัน ไม่เครียด ทานอาทานที่มีประโยชน์ อย่าไปฟังเยอะค่ะ ขี้ปากชาวบ้าน คนแถวบ้าน40+ลูกเขายังไม่เป็นไรเลยค่ะ ถ้าไม่สบายใจแนะนำให้ไปซาวด์ค่ะ

อย่าเครียดไปเลยค่ะ พี่มีลูกชายคนที่สองตอนอายุ 34ปี ลูกชายแข็งแรงดีทุกอย่าง ตอนนี้ พี่ 37 ปี ท้องที่สาม(19w)ไปหาหมอตามนัด กินยาตามที่หมอให้มา บำรุงเยอะๆ พักผ่อนเยอะๆ นะคะ

เราก้ 30 แล้วคะตอนนี้ท้อง 20wแล้ว อาจจะมีระวังเป็นพิเศษบ้างแต่หมอบอกน้องแข็งแรงดีคะ คุณแม่ไม่ต้องกังวลนะคะกินยาที่หมอให้ กินอาหารครบห้าหมู่ น้องก็แข็งแรงคะ

38 จะ 39 ท้อง 2 ค่ะ ไม่สน ท้องแรกตอน 28 ดูแลตัวเองดีดี หมอสมัยนี้เก่ง เทคโนโลยีการคัดกรองก็ทันสมัย เห็นดาราสมัยนี้เค้าก็มี 30ปลายๆ 40 ต้นๆ ขึ้นอยู่ว่าเราพร้อมตอนไหน

แม่อย่าคิดมากนะคะ ถ้าโดนทักอีกแม่บอกเขาเลยค่ะว่าซาวด์มาหมอบอกแข็งแรงดี ถ้าแม่ตรวจคัดกรองดาวน์ซินโดรมด้วยก็ไม่ต้องกังวลนะคะ เดี๋ยวลูกในท้องจะเครียดด้วย

ถ้าเป็นหนู หนูจะตอบไปว่าเสือกค่ะ คุณแม่อย่าไปคิดมากกับคำคนพวกนั้นเลยนะคะ แม่ของหนูท้องหนูตอนอายุ42 หนูยังเกิดมาแข็งแรงปกติ จนได้มาเป็นคุณแม่เองเลยค่ะ

บ้านนี้ก็อายุ 30 เหมือนกันค่ะ มันไม่เกี่ยวหรอกค่ะ แม่ไม่ต้องสนใจคำพูดที่บั่นทอนหัวใจและความรู้สึกนะคะ แถวบ้านมีแม่อายุ 45 ลูกคลอดออกมาสมบูรณ์แข็งแรงดี