ตอนนี้เครียดมากค่ะ ไม่มีสต๊อกนมลูก อีกเดือนนึงก็จะต้องกลับไปทำงานแล้ว ซื้อเครื่องปั๊มอย่างดีมาปั๊มครั้งแรกได้5ออน หลังจากนั้นก็ปั๊ม3 ชม.ครั้งก็ไม่ค่อยออกค่ะ อยากทราบว่า เราปั๊มผิดวิธี หรือน้ำนมเราไม่พอคะ ทั้งที่ลูกดูดก็อิ่มดีนะคะ

5 ตอบกลับ

อย่าจิตตกคะ ลองพยายามให้ที่สุดตามโปรแกรมคุณโบว์ก่อนคะ แต่ถ้ามันไม่มีจิงๆก็นมผงคะ อย่าซีเรียสเรื่องนมผงเลยคะเพราะถ้านมแม่มันหมดจิงๆก็ต้องนมผงคะ นอกซะจากจะมีแม่ท่านอื่นใจดีให้นมลูกเรากินคะ (ลูกเรากินนมแม่+นมผงตั้งแต่เกิด ก็ไม่เหนมีปันหาอะไร มากินนมผงล้วนๆตอน5เดือน โตมาแข็งแรงดี ร่าเริงดีคะ )แต่นมแม่ดีที่สุดคะ1.สารอาหาร 2.ไม่ต้องล้างขวด 3.อร่อยดี4ไม่ต้องซื้อ นมผง แพง ต้องล้างขวดนมวนไป

5y ago

คุณแม่ให้กินนมผงของอะไรคะ แล้วให้กินแบบไหน พอดีนมแม่ก็น้อยเหมือนกัน