ผ่าคลอดหรือคลอดเอง

ตอนนี้อายุครรภ์ได้ 37 สัปดาห์แล้วค่ะ อยากสอบถามแม่ๆว่าผ่าคลอดหรือคลอดเองจะดีกว่ากันเพราะไปอัลตราซาวด์มารอบนี้คุณหมอบอกว่าหัวน้องประมาณ 9 ซม. ใจเราอยากคลอดเองมากเลยค่ะ แต่อีกใจก็กลัวว่าจะคลอดเองไม่ไหว แม่ๆคิดว่าควรผ่าคลอดดีหรือว่ารอคลอดเองดีกว่ากันคะ

15 ตอบกลับ

คลอดเองได้ก็อคลอดเองค่ะ​แผลหายไว ถ้าคลอดเองไม่ได้ก้อผ่าค่ะ​ ทำใจสบาย​ๆ​ค่ะ

คลอดเองคลอดเสร็จไม่เจ็บ ผ่าเจ็บแผลมาก

คลอดเองดีกว่าค่ะแผลหายเร็วกว่า

แนะนำว่าคลอดเองค่ะ

ผ่าค่ะ