ผ่าคลอดหรือคลอดเอง

แม่ๆระหว่างผ่าคลอดหรือคลอดเองดีคะอันไหนทรมานกว่ากันแล้วอันไหนไหนได้สวนสายยางค่ะตอนนี้ใกล้คลอดกังวลมากคะคิดมาก#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

คลอดเองดีกว่าค่ะฟื้นตัวเร็วเจ็บแผลไม่นาน ดีต่อแม่และน้อง

4y ago

ไม่ได้ใส่สายสวนฉี่ค่ะ จะเเค่ปวดท้องรอปากมดลูกเปิดตอนคลอดกรีดช่องคลอดก็ไม่เจ็บ พักฟื้นไม่กี่ชั่วโมงก็ลุกเดินได้แล้วค่ะ