ผ่าคลอดหรือคลอดเอง

ผ่าคลอดหรือคลอดเองต้องงดมีเพศสัมพันธ์กี่เดือน#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

2 ตอบกลับ

คลอดเอง 2เดือนคะ หลังตรวจภายใน45วันเสร็จ ส่วนผ่าคลอด 2เดือนขึ้นไปคะ แล้วแต่คนด้วยนะคะ บางคนยังเจ็บแผล แต่ถ้าให้ดี แม่งดนานกว่าก็ได้คะ เพราะแผลข้างในเราไม่รู้ว่าดียัง แต่ถ้าจะมี แนะนำทำเบาๆคะ ระวังแผลผ่าฉีก

หลังคลอด6-8สัปดาห์ขึ้นไปค่ะ