รกแก่

ตอนนี้อายุครรภ์ได้35สัปดาห์คุณหมอบอกรกเริ่มแก่จะมีอันตรายต่อทารกในครรภ์ไหมคะ..ท้องแรกค่ะพยายามหาข้อมูลแต่ก็ยังกังวลอยู่ค่ะ

2 ตอบกลับ

ที่ได้ยินมา เป็นอันตรายค่ะ รกเริ่มแก่ คือรกเริ่มเสื่อมสะภาพแล้วค่ะ ถ้ารกเสื่อมแล้วเด็กในครรถ์ต้องรีบออกมาค่ะ แต่ไม่รู้รายละเอียดแน่ชัด เพราะรกเริ่มแก่จะอยู่ที่ช่วง 38wค่ะ

บ้านนี้เป็นตั้งแต่ 32 สัปดาห์ รกแก่ หินปูนจับรก คุณหมองดเดินเยอะ เพราะจะทำให้เป็นการเร่งคลอดก่อนกำหนดคะ