น้ำหนักของคุณแม่ มากปกติรึ !!! ป่าว

ตอนนี้อายุครรภ์ได้ 9 สัปดาห์ ค่ะ ก่อนตั้งครรภ์ น้ำหนัก 60 กิโล ปัจจุบัน 65 กิโล แม่ๆ บ้านไหนพอมีปัญหาเรื่องน้ำหนัก รึ ป่าวค่ะ แล้วคนท้องออกกำลังกายได้รึป่าว

3 ตอบกลับ

คุณแม่ต้องคุมอาหารให้ดีๆ นะคะ เพราะน้ำหนักของคนท้องจนถึงคลอดควรขึ้น 10-15 โลคะ พยายามอย่ากินจุกจิก ทานน้ำเปล่าๆ เยอะๆ นะคะ

ออกได้ค่ะแต่ต้องระมัดระวังมากนิดนึง. ตามนี้นะคะ https://th.theasianparent.com/5-ท่าแม่ท้องออกกำลังกายได้ทุกไตรมาส/

เราน้ำหนักก่อนท้อง65 ตอนนี้17w+2 หนัก64ลดไปตั้งแต่ท้องอ่อนๆตอนนี้ยังไม่ขึ้นเลยค่ะ