ท้องปั้นท้องแข็ง

ตอนนี้อายุครรภ์ 37w2d อยากถามแม่ๆว่าท้องปั้นกับท้องแข็งต่างกันอย่างไรพอดีแม่บ้านนี้แยกไม่ออกเพราะท้องนี้ท้องแรกค่ะ พอดีหมอบอกไห้สังเกตุตัวเองว่าถ้าท้องปั้นทุกๆ5 นาทีให้รีบไปหาหมอเรยไม่แน่ใจว่าท้องปั้นกับท้องแข็งมันเหมือนกันมั้ย #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ท้องแรกคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

ท้องแข็งคือ ท้องจะแข็งตลอดทั่วท้องเลยค่ะ กดไม่ยุบและอาจจะมีอาการปากท้องนิดหน่อย