คนท้องไม่สบาย

ตอนนี้อายุครรภ์ 29w แล้วค่ะ อยากทราบว่าสามารถทานยาได้ไหม พวกพาราหรือยาแก้เจ็บคอแก้ไออะไรแบบนี้ค่ะ พอดีตื่นมาเจ็บคอมากๆๆ ไอด้วย ขอบคุณค่ะ

5 ตอบกลับ

พาราทานได้ค่ะ ส่วนยาแก้เจ็บคอ ตอนเราป่วย หมอให้ใช้พวกยาพ่นคอค่ะ ไม่ได้ทานยาเม็ดหรือยาแก้ไอน้ำดำ แล้วก็จิบน้ำอุ่น จิบน้ำมะนาวค่ะ ❤️

ยาพารากินได้ค่ะ แต่พวกยาแก้ไอแก้เจ็บคอไม่แนะนำ ถ้าเจ็บคอตอนเช้ากินน้ำอุ่นผสมมะนาวนะคะถ้ามีน้ำผึ้งก็ใส่น้ำผึ้งไปด้วย

ของเค้าตอนท้องเค้าก็ทานยาพาราค่ะแต่พวกยาแก้ไอยังไม่แนะนำนะคะแต่ยาพาราทานได้ค่ะคุณแม่❤️

พาราทานได้ ส่วนอาการไอหมอเขียนใบสั่งยาให้ไปซื้อเม็ดฟู่ที่ร้านขายยาโดยซื้อกับเภสัชมาทาน

ปรึกษาคุณหมอเลยค่ะแม่ เราปรึกษาหมอตลอดเลยเวลาไม่สบาย จะได้ทานยาที่ไม่มีผลต่อลูกด้วยค่ะ