ท้องแข็งกับลูกโก่งตัวดิ้นต่างกันยังไง

ตอนนี้อายุครรภ์ 27+2 ท้องแรกค่ะ แม่แยกไม่ออกว่า มีท้องแข็ง หรือแค่ลูกโก่งตัว ขอแม่ๆที่มีประสบการณ์ช่วยแนะนำหน่อยค่ะว่าต่างกันยังไง แม่แอบวิตกกังวลเพราะหมอบอกว่าน้ำคล่ำน้อยเสี่ยงคลอดก่อนกำหนด ให้สังเกตอาการท้องแข็ง🤣 ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับคำแนะนำนะคะ🥰

1 ตอบกลับ

ท้องแข็งจะแข็งทั่วท้องมันจะรู้สึกเกร็งๆ ลูกโก่งตัวจะแข็งแค่จุดใดจุดนึงจะตึงๆค่ะ

3y ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะคะ🥰