น้ำหนักไม่ขึ้นเลย กังวลค่ะ

ตอนนี้อายุครรภ์ 15 วีคแล้วค่ะ แต่ก็ยังไม่หายแพ้เท่าไหร่ แต่ก็พอกินได้บ้าง ก่อนท้องคือหนัก 47 จนตอนนี้ 15 วีคแล้วเหลือ 43 แล้วไม่เพิ่มเลย แม่ๆเป็นบ้างไหมคะ ทางนี้กังวลมากเพื่อนๆก็ทักว่าท้องเล็ก

12 ตอบกลับ

อย่าอยู่แต่ในห้องค่ะ ท้อง2ท้องแพ้หนักมาก อยู่แต่ในห้อง พอกลับบ้านนอกไปอยู่ที่กว้างๆโล่งๆ หายแพ้เลยค่ะ ไม่รู้เกี่ยวกันไหม แต่เป็นอาการนี้ทั้ง2ท้องเลยค่ะ แต่ยังไงสู้ๆนะคะ เดี๋ยวหายแพ้ค่อยเพิ่มเอาค่ะ

เรา 17 วีค ยังไม่หายแพ้เลยค่ะ เวียนหัวหน้ามืด และอาการคลื่นไส้จะเป็นตอนเย็นๆค่ะ อาหารก็ทานได้ค่ะ แต่น้ำหนักยังลดค่ะ มีคนทักว่าผอมลง ทั้งที่ทานได้และทานเก่งด้วย

พอเข้าไตรมาส 2 น้ำหนักจะค่อยๆ เพิ่มเองจ้า ไม่ต้องกังวลค่ะ โฟกัสน้ำหนักลูกพอค่ะ ท้องจะเล็กจะใหญ่ไม่เกี่ยวกับขนาดตัวหรือน้ำหนักลูกค่ะ

เราก็เป็นค่ะ ช่วงสามเดือนแรกกว่าๆ ทานอะไรไม่ได้เลย น้ำหนักลงไป4โล พอเข้าเดือนที่4กินได้กินดี น้ำหนักขึ้นเอาๆ แม่ไม่ต้องเครียดนะคะ

ช่วง3เดือนแรกยังแพ้ยุค่ะเดี๋ยวพอผ่าน3เดือนไปก็จะค่อยๆหายแพ้ค่ะ แนะนำไห้จิบน้ำขิงหรือทานน้ำหวานนะคะช่วยลดอาการแพ้ได้ค่ะ

ท้องเล็กใหญ่ไม่สำคัญค่ะ ดูที่น้ำหนักเด็กก็พอค่ะ ถ้าน้องมีน้ำหนักตามเกณฑ์ และแข็งแรง ถือว่าใช้ได้ค่ะ

แม่บ้านนี้ก็ลดค่ะ เพราะแพ้หนักมาก กินอะไรไม่ได้เลย กินละก็อ้วก 10 สัปดาห์แล้วตอนนี้ ยังแพ้เหมือนเดิม

ช่วง2-3เดือนแรกแม่บ้านนี้ก็เป็นแบบแม่นี่แหละค่ะช่วงจะเข้าเดือนที่4จะค่อยๆดีขึ้นนะคะ❤️✌🏻

บ้านนี้ 15w3dแพ้เหมือนจ้า น้ำหนักลงไป9โล สุ้ๆค่ะแม่ๆ

ขอบคุณแม่ๆทุกคนมากๆนะคะ คลายกังวลไปเยอะเลยค่ะ🥰