คุณแม่มือใหม่👶🏻

ตอนนี้อายุครรภ์7wค่ะ เบื่ออาหารมาก คลื่นไส้กินอะไรไม่ได้เลยทำยังไงดีคะ แม่ๆมีวิธีแก้ปัญหายังไงบ้างช่วงแพ้ท้องช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

6 ตอบกลับ

เหมือนที่เม้นบนบอกค่ะ กินทีละนิดทีหน่อย กินบ่อยๆ อย่าปล่อยให้ท้องว่าง ยิ่งท้องว่างยิ่งจะอ้วก กินอาหารที่ย่อยง่ายๆนะคะ เพราะอาจมีอาการท้องอืดร่วมด้วย เคยแพ้แบบนี้ช่วง6-9w โชคดีกว่าแม่ๆคนอื่นหน่อยแพ้แป๊ปเดียว ช่วงนั้นทรมานมาก แทบนอนร้องไห้แต่ทำได้แค่ทนเอาค่ะเดี๋ยวก็หาย

วิธีรับมือของเราคือกินน้อยแต่กินบ่อยค่ะ วิธีนี้ช่วยได้เยอะ กินจุบกินจิบ นม กล้วย น้ำเต้าหู้ ขนมปัง อดทนนะคะเดี๋ยวก็หาย

เป็นเหมือนกันจร้าช่วงแรกๆตอนนี้จะ4เดือนก็ยังมีอาการอยู่ บ้านนี้แพ้ท้องจะชอบกินของร้อนๆก๋วยเตี๋ยวอะไรแบบนี้อ่ะ

ลองกินอาหารที่ตัวเองอยากจะกินมากๆดูนะค่ะ เป็นเหมือนกันตอน7wตอนนี้12wเริ่มดีขึ้นเเล้วค่ะ

เป็นเหมือนกันเลย ทานอาหารอ่อน ๆ ไปก่อนนะคะ / 3 เดือนผ่านไป อาการน่าจะดีขึ้น ^^

ลองเมนูเส้นๆ ดูนะคะ