กรดไหลย้อน มีวิธีแก้ให้บรรเทาลงได้อย่างไรบ้างคะ?

ตอนนี้อายุครรภ์6เดือนกว่า เป็นกรดไหลย้อน(พึ่งจะเป็นค่ะ) เมื่อเช้าวันนี้ตอนแปรงฟัน อ้วกออกมา แสบร้อนกลางอก ทรมานมาก ไปร้านยาแต่เช้า เภสัชไม่ให้ยาค่ะ เขาบอกว่า คนตั้งครรภ์ปกติค่ะที่เป็นแบบนั้น นี่ใจอยากได้ กาวิสคอน มาทานบรรเทามาก เขากลัวจะเป็นอันตรายต่อเด็กเลยไม่ให้ค่ะ เภสัชแนะนำวันที่คุณหมอนัดที่รพ.รึอนามัย ให้บอกหมอ หมออาจให้ได้แต่เภสัชคือผิดกฏเลยถ้าให้คนตั้งครรภ์ ซึ่งเป็นเรื่องที่ดีนะคะที่เขาใส่ใจ กลับมือเปล่าเลยคะ แม่ๆมีวิธีที่พอจะแก้ ให้บรรเทาลงอย่างไรบ้างคะ แนะนำได้เลยค่ะ

1 ตอบกลับ

สำหรับบ้านนี้นะคะตอนท้องก็กินกาวิสคอนค่ะช่วยได้มากแต่ไม่กินทุกวันนะคะนานๆจะกินทีเอาแบบที่อาการหนักๆเท่านั้นถึงจะกิน เคยอ่านในบทความต่างๆให้กินน้อยๆค่อยๆเคี้ยว และกินข้าวเสร็จไม่นอนเลยในทันทีอาจจะเดินหรือนั่งให้อาหารย่อยสัก20-30นาที ค่ะแต่แม่บ้านนี้ไม่ได้ผลค่ะ กาวิสคอนเอาอยู่

4y ago

ขอบคุณนะค่ะแม่ 🙏😍สู้ๆกันไปจ้า 😁