ปวดตามข้อนิ้วมือ เวลากำมือรุ้สึกเจ็บๆปวดๆ

ตอนนี้อายุครรภ์37w มีอาการปวดตามข้อนิ้วมือ ยิ่งตอนพึ่งตื่นนอนจะรุ้สึกตึงๆและปวดมาก พึ่งมามีอาการนี้ตอน36wกว่าๆ เกิดจากอะไรคะ และแม่ๆบ้านไหนเป็นบ้างและมีวิธีแก้ไหมคะ#ท้อง3#ทีมธันวาคม

8 ตอบกลับ

เราก็เป็นค่ะเคยอ่านเจอในเน้ตว่าเกิดจากการที่เอ็นคลายตัวเพื่อเตรียมพร้อมให้เชิงกรานเราขยายในการคลอดค่ะ ร่างกายเราจึงหลั่งฮอร์โมนให้เอ็นคลายตัว

2y ago

ตกใจตอนที่เป็นครั้งแรกค่ะ เพราะตอนท้องคนแรกกับคน2ไม่เคยเป็นเลย คนนี้ท้อง3พึ่งเป็นตอน36w

เป็นเหมือนกันค่ะแม่ นึกว่าเป็นอยู่คนเดียว ตื่นเช้ามานิ้วตึงๆเหมือนจะงอไม่ได้ทุกเช้าเลยค่ะ🥲 ไม่รู้แก้ยังไง เรานวดๆมือวนไปค่ะ

2y ago

ตกใจเหมือนกันค่ะไม่รุ้จะทำไง คิดว่าตัวเองขาดสารอะไรรึป่าวกลัวมีผลกับเจ้าตัวน้อยในท้อง

เป็นเหมือนกันค่ะเริ่มเป็นตอน 35 วีค ตอนนี้ 36 วีคแล้ว มือซ้ายปวดข้อแบบกำแล้วทรมานมาก มือขวาปลายนิ้วชาตลอดเลยค่ะ

2y ago

เวลาตื่นใหม่ๆกำมือแทบไม่ได้ค่ะ

บ้านนี้แม่ไม่เป็นอะไรเลยค่ะ แต่ตัวพ่อเขาเป็นทุกอย่างที่คนท้องแพ้ รวมถึงปวดมือด้วย ก็งงเหมือนกันค่ะ

2y ago

เคยได้ยินคนโบราณบอกเหมือนกันค่ะ ว่าจะมีการแพ้แทนกัน แต่ไม่นึกว่าจะเกิดขึ้นกับเราจริงๆ ❤

เป็นค่ะ นวดก็ไม่หาย กำมือก็เจ็บ เราเป็นช่วง 36-37 วีค พอเข้า38 วีคก็เริ่มดีขึ้นแล้วค่ะ

2y ago

เป็นตอน36w ตอนนี้37+3 รอดูว่า38wจะดีขึ้นมั๊ย กว่าว่าร่างกายขาดสารอาหารอะไรกลัวลูกได้รับผลกระทบค่ะ

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ ตื่นมาปวดข้อนิ้วมือ นิ้วล็อคทุกเช้าเลย😂

2y ago

พอระหว่างวันก้เริ่มดีขึ้น เช้าตื่นนอนก้เป็นอิก😅

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ ตรงข้อมือ จะปวดมากๆ ทายานวดก็ไม่หายค่ะ

2y ago

บ้านนี้เป็นข้อนิ้วค่ะ กำมือไม่ได้เจ็บข้อนิ้วมาก

ใกล้คลอดแล้ว สู้ๆค่า ✌️