37+4W ตัดสินใจยังไงดี

ตอนนี้อายุครรภ์37+4w หมอบอกว่าเด็กตัวใหญ่3.4โล น้ำคล่ำแม่เยอะ วันที่9นี้คุณหมอนัดพบให้แม่เลือกระหว่างฉีดยาเร่งกับผ่า เลือกแบบไหนดีคะ ใกล้เข้ามาแม่ก็แอบกังวลค่ะ

2 ตอบกลับ

ลองปรึกษาคุณหมอด้วยก็ได้ค่ะ เปรียบเทียบข้อดีข้อเสียระหว่างคลอดเองกับผ่าคลอด แล้วตัดสินใจ อย่างทางเรา ยังไงก็ผ่าคลอด แม้ว่าจะอยากคลอดเอง เพราะเราอายุเยอะแล้วค่ะ ไม่อยากทรมานเจ็บท้องรอคลอดนาน เราอาจจะมีลูกแค่คนเดียวด้วย ก็ต้องดูหลายๆ ปัจจัยนะคะ

3y ago

ขอให้ทุกอย่างราบรื่น แข็งแรงทั้งแม่ทั้งลูกนะคะ

บ้านนี้จะเลือกผ่าค่ะ เพราะความเสี่ยงต่างๆน้อยสุด แม่ลองปรึกษาสามีดูนะคะ ให้ช่วยกันตัดสินใจ

3y ago

ขอบคุณนะคะคุณแม่ สำหรับคำแนะนำค่ะ