มีความจำเป็นต้องเดินทางด้วยเครื่องบินขณะตั้งท้อง

ตอนนี้อายุครรภ์23week1day อีกประมาณ2สัปดาห์วางแผนจะเดินทางกลับบ้านที่ต่างจังหวัดด้วยเครื่องบิน เข้าไปศึกษาข้อมูล มีแนะนำให้ขอใบรับรองแพทย์ และแจ้งกับสายการบินเมื่อสำรองที่นั่ง สิ่งที่กังวลคือการเดินผ่านเครื่องสแกนที่มีรังสีอันตรายต่อลูกในครรภ์ อยากปรึกษาและสอบถามแม่ๆที่มีประสบการณ์เรื่องการเดินทางด้วยเครื่องบินคะ แชร์ประสบการณ์หน่อยนะคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

3 ตอบกลับ

แนะนำให้ใช้ใบรับรองแพทย์ด้วยค่ะ ปกติต้องอายุครรภ์28สัปดาห์ขึ้นไปถึงจะต้องมีใบรับรองแพทย์ ที่มีอายุไม่เกิน7วันนับจากวันขอ เช่นไปขอวันที่29 มค 64 ใบรับรองจะหมดอายุในวันที่ 5 กพ 64 ในใบรับรองแพทย์หมอจะระบุว่า สามารถเดินทางโดยเครื่องบินได้ และมีอายุครรภ์กี่สัปดาห์แล้ว หากอายุครรภ์เกิน35 สัปดาห์ จะไม่สามารถเดินทางได้แล้ว สายการบินจะปฏิเสธไม่รับผุ้โดยสาร ดังนั้นควาวางแผนการเดินทางให้ดี และตอนไปเช็คอินควรแจ้งเจ้าหน้าที่ภาคพื้นดินด้วยว่าตั้งครรภ์ เค้าจะมัเอกสารให้เซ็นค่ะ

4y ago

ขอบคุณคุณมากคะ❤️

แจ้งเจ้าหน้าที่ว่าตั้งครรภ์ค่ะ จะไม่ได้เดินผ่านเครื่องสแกน แล้วเข้าไปดูเงื่อนไขของสายการบินว่าตั้งครรภ์กี่สัปดาห์ถึงต้องมีใบรับรองแพทย์

4y ago

ขอบคุณมากคะ

เอาใบแจ้งพนักงานค่ะ เค้าจะไม่ให้เข้าเครื่อง

4y ago

ขอบคุณมากคะ❤️