ตรวจคัดกรอกเด็กดาวน์​

ตอนนี้อายุครรภ์​ 11​ สัปดาห์​ค่ะ​ หมอนัดก็ซาวด์​ แต่หมอบอกว่าวัดขนาดคอไม่ได้​ กลัวเป็นดาวน์​ เลยแนะนำให้ตรวจคัดกรองเด็กดาวน์​ ได้ยินแบบนี้ไม่สบายใจเลยค่ะ​ มีคุณแม่ท่านไหนมีประสบการณ์​การตรวจแล้ว​ แนะนำหน่อยค่ะ​ ควรตรวจไหม​ ทำไมคุณหมอพูดแบบนี้​ ใจคอไม่ดีเลย

6 ตอบกลับ

งั้นก็เจาะเลือดตรวจเพื่อความสบายใจดีกว่านะคะ

5y ago

อีกอย่างมันไม่ได้รู้แค่ดาวน์ มันรู้พวกโรคโครโมโซมอย่างอื่นด้วย เช่น Edward syndrome Patua syndrome โครโมโซมเพศผิดปรกติมั้ย