ท้องแต่น้ำหนัก​ไม่เพิ่มเป็น​ไรมั้ย

ตอนนี้อายุ​ครรภ์​16วีค4วันแล้ว​ น้ำหนัก​ยังเท่าตอนฝากท้องคือ70.5กิโล​ จะมีผลกับลูกในท้องมั้ยคะ​

16 ตอบกลับ

ถ้าท้องเล็กหรือน้ำหนักไม่ขึ้น แต่ซาวด์แล้วคุณหมอไม่ได้ว่าอะไรเรื่องน้ำหนักหรือขนาดตัวลูก ก็ไม่มีอะไรต้องกังวลจ้า (แถมเป็นเรื่องดีๆด้วยนะคะเพราะแปลว่าเรากินลงลูกเยอะเลย ไม่ได้ลงตัวเอง) สาเหตุเป็นเพราะสรีระร่างกายคนเราแต่ละคนแตกต่างกันไปค่ะ บางคนท้องออกไวใหญ่โต บางคนกว่าท้องจะออกก็ปาไป7เดือนแถมท้องเล็กแต่ลูกน้ำหนักตัวตามเกณฑ์จ้า

5y ago

ขอบคุณ​ค่ะ​😊​😊​

ไม่ค่ะ ตอนท้อง 17 วีค น้ำหนักไม่เด้ง สักขีด ถ้าน้ำหนักลูกตามเกณฑ์ปกติ แม่ก้ออย่ากังวลไปค่ะ อีกอย่างเรื่องน้ำหนัก จะพุ่งปรี๊ดช่วงไตรมาส 3นะคะ ที่นี้แม่จะร้อง โห้ ทันที น้ำหนักมากจากไหน 555

บ้านนี้ได้8เดือนกว่าแล้ว นน.แม่น้อยกว่าก่อนท้องค่ะ แต่นน.ลูกยังตงตามเกณฑ์ หมอบอกไม่เป็นไร นน.แม่ขึ้นเยอะเดวหลังตลอดจะลงที่แม่หมด

บ้านนี้32w นน.ยังไม่เท่าก่อนท้องเลย นน.ลูกกะแม่ไม่ได้สัมพันธ์กัน ถ้าแม่นน.ไม่ขึ้นแต่ลูกนน.ตามเกณฑ์ก็โอเคแล้วค่ะ

14+5วีค ไม่ขึ้นแถมลดเอาๆเรื่อยๆเลยค่ะ ไปซาวด์หมอบอกน้องน้ำหนักดี แข็งแรงปกติดีค้า

ของเราพึ่งมาขึ้นตอน5เดือนค่ะเพราะช่วงแรกๆแพ้ท้อง ตอนนี้ขึ้นแล้วขึ้นไม่หยุดเลย5555

18วีคเราขค้นแค่0.2โลเองค่ะ ถ้าหมอบอกเด็กโตตามเกณฑ์​อย่าซีเรียสเรื่องน้ำหนักค่พ

ของเรา19w น้ำหนักไม่ขึ้นสักโลเลยค่ะ ไม่แพ้ท้อง กินเยอะด้วยนะ ซาวด์อีกที20w ค่ะ

ช่วงไตรมาสแรกไม่ขึ้น แถมลดอีกตั้งหาก พามาช่วงหลังๆนี้ ขึ้นมา10โลแล้วจร้า

ก่อนท้อง56ตอนนี้21วีค ก้อ56เท่าเดิม ไม่รู้ที่ป่องมานี่ทำไมนน.ไม่เพิ่มน้า