มีแม่บ้านไหนต้องเจาะน้ำคร่ำบ้างคะ

ตอนนี้อายุ 28 ปีค่ะ ตั้งครรภ์ได้ 4 เดือนกว่า พอดีทางโรงพยาบาลมีการตรวจคัดกรองเด็กดาว แล้วผลเลือดออกมาว่ามีความเสี่ยง 1:243 ตอนที่หมอโทรมาตกใจจนร้องไห้ หมอบอกว่าให้ไปเจาะน้ำคร่ำตอนนี้เครียดมากเลยค่ะ ได้ลูกชายคนแรก มีใครที่อายุไม่ถึงแล้วมีความเสี่ยงบ้างคะ หมอก็แจ้งบอกประมาณว่าอาจจะแค่เลือดมีความเสี่ยง ตอนนี้ก็ได้สวดมนต์ ทำบุญ รอผลแล้วก็ปลอบใจตัวเองค่ะ ว่าขอให้ผลลูกของเราออกมาปกติ 😭🙏 ไม่สามารถเลี่ยงความเครียดได้เลยค่ะ รอผลตั้ง 1 เดือนทรมานมากค่ะ ลูกคนแรกด้วย

36 ตอบกลับ

หนูอายุ21 ไม่ได้คัดกรอง แต่หมออัลตร้าซาวด์ว่าน้องดูไม่ปกติ เสี่ยงเป็นดาว..แต่ผลออกมาปกติสู้ๆนะคะ

บ้านนี้ก็เจาะค่ะ หมอโทรมาว่าเสี่ยงสูงตอนแรกก็คิดมากเหมือนกัน แต่ผลออกมาน้องปกติดีค่ะ

3y ago

ผลเลือดเสี่ยงมากมั้ยคะ

อย่าเคลียดมากเเม่ ทำใจให้สบาย โดนเจาะเหมือนกันความเสี่ยง1:146 ยังผ่าน อายุ29

พี่ก็มีความเสี่ยงเหมือนกันค่ะ มันเป็นเพียรภาวะนะค่ะ ไม่ต้องคิดมาก

บ้านนี้ความเสี่ยง1:25เลยค่ะเครียดมากตอนนี้ แม่อายุ32 หมอนัดเจาะน้ำคร่ำ

3y ago

ยังค่ะ รอคิวคุณหมออยู่ค่ะ

บ้านนี้อายุ21เองได้เจาะเหมือนกันเเต่พอเจาะเสร็จปกติดีได้ผช.

เจาะเหมือนกันค่ะ 1:40 ผลปกติ ทราบเพศด้วย คุณแม่ทำใจให้สบายนะคะ

3y ago

ยินดีด้วยค่ะ

แม่อย่าเครียดมากนะคะส่งผลต่อน้องค่ะ ขอให้น้องปลอดภัยนะคะ

3y ago

ขอบคุณนะคะ คงจะโล่งตอนผลออกมาปกติ 🙏

พรุ้งนี้ไปฟังผลตรวจเลือดเหมือนกัน ขอให้ผลออกมาปกติ

เจาะน้ำคร่ำแร้วปกติไหมค่ะพรุ่งนี้จะไปเจาะกลัวมาก

3y ago

ผลออกมาแล้วปกติค่ะ ส่วนมากปกติหมดนะคะ 🥰 บางทีผลเลือดไม่ชัวร์จริงๆค่ะ