เลือกเด็กหรือเลือกอนาคต?

ตอนนี้อายุ16ปีค่ะ ท้องได้4เดือนแล้ว บอกแฟนบอกแม่เราเขาก็บอกเราต้องเลือกอนาคต ทุกๆคนบอกเราเลือกอนาคตทุกคนเลยค่ะ แต่ใจเราไม่อยากเอาออกนะคะ ไม่อยากฆ่าลูกตัวเองค่ะ

301 ตอบกลับ

แม่เปนคนบอกให้เอาออกหรอคะ ทำไมเปนงั้นล่ะคลอดมาเเล้วก้ช่วยกันเลี้ยงก้ได้นิคะ ทำไมคุนแม่ของน้องถึงคิดแบบนี้ อนาคตก้สำคัญนะคะ แต่เด็กที่อยู่ในท้องก้เลือดเนื้อของแม่น้องนะทำไมใจร้ายจัง พี่ก้เป็นคนนึงคะที่ท้องไม่พร้อมตั้งเเต่เเรก ตอนนี้มีลูกสองคนเเร้ว พ่อกับแม่ก้ไม่เคยบอกให้เอาออกนะ งงมาก ที่พูดแบบนี้เพราะว่าสงสารเด็กอ่ะคะ แต่เรื่องส่วนตัวครอบครัวน้องพี่ไม่รุ้เนาะ เเต่ก้สุ้ๆค่อยๆคุยกะแม่กะแฟนนะ อย่าเอาน้องออกเรย เค้าไม่รุ้เรื่องคะ

ทุกวันนี้รร.เขาขยายโอกาสให้ท้องได้เรียนได้ด้วยนะจร๊ส่วนตัวพี่เองก็ท้องเเต่พี่ท้องช่วงจบ ป.ตรีพะดีพี่เลยกังวลน้อยหน่อยตอนนีได้15weekล่ะไม่ต้องอายหรอกเรื่องเเบบนี้จะน่าอายมากกว่าถ้าเราไปเอาเด็กออกเพื่อเรียนต่อทั้งบาปทั้งอายเชื่อพี่ นอกจากเรื่องหน้าที่ลูกที่ดีหนูก็ต้องเป็นเเม่ที่ดีด้วยสงสารเด็กที่เกิดมาครึ่งนึงของเขาก็เลือดเรา ในขณะที่หลายคู่อยากมีลูกเขาก็ยังไม่มีโชคดีเเค่ไหนที่เด็กเลือกมาเกิดเป็นลูกเรา

4เดือน ลูกโตมากแล้วนะคะน้อง ทำลงหรอคะ นี่ขนาดรู้ตอนแรกตอนเดือนกว่า มีแต่คนว่าให้เลือกอนาคติ เรายังทำไม่ลงเลย ใจไม่เเข็งพอจริงๆ ยังไงก็ถือว่าเขามีชีวิตขึ้นมาแล้ว พร้อมไม่พร้อมยังไงก็ต้องเลี้ยง มีลูก ก็เรียนต่อได้คะ มีลูก ใช่ว่าจะหมดอนาคติ เราก็ยังเรียนต่อได้ทำงานได้ตามปกติคะ ยังมีคนที่อายุน้อยแค่13 ปี พี่ก็เจอมาแล้วเค้ายังเก็บไว้เลยน้อง พี่ไม่อยากให้เอาออกนะน้อง แต่ก็แล้วแต่ความพร้อมของน้องคะ. สู้ๆนะค่ะ✌✌

5y ago

บ้านนี้ก็13คะ ตอนนี้7เดือนแล้วคะ เคยจะทำแท้ง แต่ก็ไม่ทำคะ พอเริ่มเห็นหน้าเขาก็เริ่มรักเขามากขึ้นทุกวันแล้วคะ☺👧✌

ไหนๆเขาก็มาแล้วถึงจะตั้งใจหรือไม่ได้ตั้งใจก็จงเลี้ยงเขาและดูแลเขาให้ดีก็สุขใจแล้วค่ะคิดฆ่าคนบาปติดตัวไปตนวันตายแค่คนที่คิดแบบนี้ก็บาปแล้ว เราก็ไม่ได้ตั้งใจอยากจะท้องเหมือนกันแต่ไหนๆเขาก็มาแล้วก็ต้องดูแลเขาค่ะเรายิ่งแย่พอตอนท้องปุ๊บผู้ชายบอกว่าเขายังไม่ได้เลิกกับเมียคิดมากเครียดมากแต่เวลานี้3เดือนแล้วค่ะไม่ค่อยคิดอะไรแล้วปล่อยและวางค่ะ☺️☺️สู้ๆนะคะเก็บและรักษาเขาไว้จะดีกว่านะคะ

เก็บไว้เถอะค่ะเพราเรา ก็ 16 ปีเหมือนกัน การศึกษาสมัยนี้ดีค่ะ ท้องแต่ยังอุ้มท้องไปเรียนได้ ตอนนี้เค้าท้อง 6 เดือนค่ะ ท้องแรกไม่ค่อยใหญ่มาก ครูอนุญาติให้ไป โรงเรียนตามปกติจ้า ส่วนชุดนักเรียนหรือชุด ที่ดูรัดจ่นเกิ้นไปก็ไม่ต้องใส่ค่ะ ใส่เป็น พละ ของโรงเรียนแทนจ้า พอ7-8 เดือนก็เรียนอยู่ที่บ้านจ้า ให้ครูค่อยส่งงานให้ ศึกษาความรู้จากหนังสือเอาจนคลอด ก็ อยู่เดือน แล้วกลับไปเรียนตามปกติได้ค่ะ

5y ago

โรงเรียนรัฐป่าวคะ กำลังกังวลเลย ท้องแล้วจะเรียนต่อได้ไหม อีกปีเดียวก็จบแล้ว ไม่ทิ้งลูกแน่นอน แต่เสียดายเวลาเรียนถ้าเขาไม่ให้เรียนต่อ

นี่ก็ท้องไม่พร้อทเหมือนกัน ฝ่ายแฟนบอกให้เอาออก เราก็เอาออกนะ เอาพวกมันออกไปจากชีวิตอ่ะ แล้วเก็บเด็กไว้. เขาไม่ได้ผิดอะไรและพูดตรงๆนะให้ฆ่าคนทั้งคนทำไม่ลงอ่ะ จนตอนนี้คลอดมาเขาจะ4ขวบล่ะเปนเด็กดีเลี้ยงง่ายมาก ลองคิดทบทวนดูอีกทีนะค่ะคนทั้งคน เขาจะพูดจะรับไม่ได้ก็ปล่อยเขาไปแต่เด็กอยู่ในท้องเรา ใช่ว่ามีลุกแล้วจะไม่มีอนาคตนะค่ะ ลองทบทวนดูให้ดีนะค่ะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ

4เดือนนะไม่ใช่4วันเป็นทารกไม่ใช่ก้อนเลือดฆ่าคนชัดๆบาปเด้อ อนาคตอายุเท่าไหร่ก็สร้างอนาคตได้ เด็กแถวบ้านท้องก็ยังเรียนด้วย พ่อแม่สองฝ่ายก็ไม่เห็นว่าอะไรมีความสุขดี คำว่าอนาคตของคุณคือะไร บางคนจบสูงเรียนสูงยังขอเงินพ่อแม่อยุ่เลย คิดคิดเยอะๆนะถ้าเอาออกบอกเลยอนาคตไม่มีแน่เด็กจะตามจองเวรจนถึงที่สุดจนถึงตกต่ำที่สุดจำไว้ เพราะบ้านนี้เคยตกนรกทั้งเป็นมาแล้วกับการทำแท้ง

เราก็เคยผ่านมาเหมือนกันค่ะ ตอนนั้นเราอายุ15ปีเรียนจบม.3พอดี ตั้งท้องได้ประมาณ4-5เดือน แฟนเป็นทหารช่วงนั้น ดีแต่แฟนเราเลือกที่จะรับผิดชอบทุกอย่าง ตอนแรกแม่เราอยากให้เราเอาเด็กออก เราไม่ยอม เราบอกว่าถ้าให้เอาเด็กออกเราขอยอมตายดีกว่า เราก็เก็บเด็กไว้จนคลอด พอคลอดออกมาแค่นั้นแหละค่ะ หลงรักกันทั้งบ้าน อนาคตอายุแค่นี้มันยังไม่สายเกินไปหรอกค่ะถ้าหากเราตั้งใจ สู้ๆๆนะคะ

แล้วคำว่าอนาคตที่ว่ามันคืออะไรหรอคะ 4เดือนน้องมีหัวใจมีแขนมีขาแล้วนะคะอายุหนูยังน้อยอยู่เลยคลอดเสร็จค่อยไปเรียนต่อสายอาชีพก็ได้นะพี่ว่ามันยังไม่สายเกินไป หนูจะทนได้หรอถ้าต้องมีตราบาปไปตลอดชีวิต ชีวิตหนูหลังจากการไปเอาลูกออกมันจะมีความสุขมากกว่านี้จริงๆหรอคะอดทนเอาหน่อยสุดท้ายแม่เขาต้องเข้าใจลูกอยู่แล้วปกป้องเขาด้วยนะเขามีแค่หนูคนเดียว สู้สู้นะ

เหมือนกันเรยค่ะตอนแรกแฟนกับแม่แฟนบอกไห้เอาออกเราไม่เอาออกแฟนโกรธมากเราก้อยอมให้เขาโกรธนะพอยุด้วยกันทุกวันเขาก้อหายโกรธแร้วแม่แฟนก้อพาไปฝากท้องแฟนก้อมีจับท้องบ้างเป้นบางครั้งแต่บางครั้งก้อไม่สนใจเรากับลูกเรยตอนนี้5เดือนก้อยังคุยกับคนอื่นพอเราพุดก้อจะเริกอย่างเดียวเราเคยถามเขาว่าที่บอกว่าเริกแร้วยังจะไปดูตอนคลอดจะไม่สงสารลูกหรอเขาก้อเงียบ