ครรภ์40wถ้าเกินหมอจะให้ทำไงค่ะ?เครียดมาก

ตอนนี้หมอไม่อยู่ค่ะเคยขอกระตุ้นแล้วหมอบอกรอหมอมาจากต่างจังหวัดก่อนตอนนี้40+2แล้วค่ะอยากคลอดธรรมชาติไม่อยากผ่า หมอไม่มีการตรวจดูเชิงกรานให้เลยค่ะ

1 ตอบกลับ

ถ้าครรภ์​เกินกำหนดหมอจะให้ยาเร่งคลอดค่ะ ถ้าปากมดลูกเปิดถึง10ซ. ก็ได้คลอดแบบธรรมชาติ ถ้าปากมดลูกเปิดแต่ไม่ถึง10ซ. ต้องผ่าค่ะ บ้านนี้41+5 ทั้งกินยาทั้งโดนกระตุ้นด้วยมือและฉีกยาเร่งทางสายน้ำเกลือ ปากมดลูกเปิดแค่6.8ซ. รออยุ่หลายชั่วโมง ยังไม่เปิดเพิ่ม เลยได้ผ่าค่ะ

5y ago

ขอบคุณมากค่ะ🙏🙏