รบกวนสอบถามเครียดมากๆค่ะ

ตอนนี้หนูท้องได้ 37 วีคแล้วค่ะ ตอนแรกฝากท้องโรงพยาบาลเอกชนฝากมาตลอด ทีนี้หนูตกงานค่ะ ไม่มีเงินคลอดที่โรงพยาบาลเอกชน ถึงแม้จะมีแพคเกจคลอดก็ไม่สามารถซื้อได้เพราะแพงอยู่ดี ทีนี้หนูอยากย้ายไปคลอดที่โรงพยาบาลรัฐบาลค่ะ ไม่ทราบว่าพอจะเป็นไปได้ไหมคะที่เค้าจะรับเรื่องและทำคลอดให้หนู ขอบคุณค่ะ (ไม่ต้องถามหาพ่อของเด็กเลยค่ะว่าทำไมเค้าไม่ช่วย...เค้าหายไปแล้วค่ะ)

11 ตอบกลับ

เราก็พึ่งย้ายมาฝากโรงพยาบาลรัฐค่ะ 37w6d ตอนแรกก็ฝากเอกชน ค่าใช้จ่ายเยอะมากเลยย้ายมา เขาก็รับฝากนะคะ แม่ถือสมุดชมพูไปโรงพยาบาลที่เราจะฝากต่อเลยค่ะ

แม่ลองไปติดต่อที่ รพ. พร้อมสมุดสีชมพูค่ะ บางทีก็รับถ้าไม่มีความเสี่ยงใดๆเกี่ยวกับทารก บางทีอายุครรภ์เกิน ก็ไม่รับค่ะ

ฝากที่ไหน คลอดที่ไหนก็ได้ตามสะดวกเลยค่ะแม่ ฝากเอกชนต่อแต่เอาสมุดชมพูไปคลอดรัฐก็ได้ หรือย้ายไปรัฐเลยก็ได้

อายุครรภ์ สูงไปค่ะ 37 วีค ไม่แน่ใจรัฐบาลจะรับไหมนะคะแม่รีบไปติดต่อรพ.ดีกว่าค่ะเอาสมุดฝากไปด้วยนะคะ

เอาสมุดสีชมพู ไปฝากรพ.ที่จะคลอดตั้งแต่ตอนนี้เลยค่ะ จะได้ตรวจและฝากต่อได้เลย แล้วแต่ รพ.ด้วย

ึย้ายไปฝากรัฐได้คะคลอดที่ร.บ.รัฐหรือเอกชนก็ได้คะ นี่เพิ่งย้ายมาฝากรัฐเหมือนกัน

เราก็พึ่งย้ายตอน35wใช้สมุดสีชมพูใบเดียวค่ะไปฝากต่อเลยค่ะ

เราก็ฝากเอกชลแต่คลอดโรงบาลรัฐเหมือนกันค่ะ

ฝากเอกชน คลอดรัฐบาลเหมือนกันค่ะ ได้นะคะ

ทำเรื่องคลอดที่โรงบาลรัฐด่วนเลยค่ะแม่