คลอดลูก

ตอนนี้สิทรักษา 30 บาทของแม่อยู่ที่นครศรีธรรมราช ตั้งใจว่าจะกลับไปคลอดลูกที่ตรัง - แม่ต้องย้ายสิทกลับตรังไหมคะ ? ถ้าคลอดลูกที่ตรัง..แล้วเอาลูกเข้าทะเบียนบ้านพ่อเลย ( พ่อคนนครศรีธรรมราช ) - แปลว่าสิทของลูกจะอยู่นครศรีธรรมราชถูกไหมคะ? แล้วถ้าคลอดที่นครฯ หลังออกจากโรงพยาบาล -สามารถนั่งรถกลับตรังเลยได้ไหมคะ? -และวัคซีนหลังคลอดมีกี่อย่างคะ? -สามารถฉีดคลินิคได้ไหม? ใจอยากคลอดที่นครฯ..แล้วกลับไปพักที่ตรังคะ สัก 1 เดือน ถึงจะกลับมา หรือใครมีคำแนะนำเพิ่มเติมด้วยนะคะ

1 ตอบกลับ

ถ้าจะใช้สิทธิต้องย้ายสิทธิค่ะแม่ คลอดแล้ว ชื่อน้องอยุ่ที่ไหนสิทธิจะขึ้นที่นั่นค่ะ ส่วนวัคซีน หลังคลอดหมอจะฉีดให้2ตัวแรก พอเดือนที่2สามารถฉีดที่อื่นได้ตามที่แม่สะดวกเลยค่ะ ไปให้ตรงตามนัด ส่วนเรื่องนั่งรถกลับบ้าน ถ้าไม่มีปัญหาอะไรก็นั่งได้ปกติค่ะ แต่ถ้าแผลผ่าแนะนำให้พักสัก1เดือนค่อยเดือนทางค่ะ

4y ago

ขอบคุณนะคะ 😣😣 แล้ววัคซีนที่ได้รับคือช่วงอยู่โรงพยาบาลใช่ไหมคะ...