สะดือมีกลิ่น

ตอนนี้ลูกได้14วันแล้วสะดือมีกลิ่นทำยังไงดีค่ะ

6 ตอบกลับ

ถ้าสะดือบวม เป็นหนอง และมีกลิ่นเหม็น แสดงว่ามีการอักเสบที่สะดือ จำเป็นที่แม่ควรพาไปพบแพทย์โดยเร็ว เพราะในเด็กแรกเกิดจะพบว่าสะดือเป็นทาง ที่เชื้อโรคเข้าสู่ร่างกายได้ง่ายทางหนึ่ง และเนื่องจากเด็กเล็ก ๆ ไม่ใคร่มีความต้านทานต่อเชื้อโรค ดังนั้นเชื้อจึงมักจะเข้าสู่เส้นเลือดและไปอักเสบตามอวัยวะต่าง ๆ ได้ง่าย ซึ่งเป็นอันตรายอย่างยิ่งค่ะ

มันจะหลุดค่ะทำความสะอาดดีๆถ้าพาไปหาหมอ หมอทำแรงเจ็บแน่ค่ะ

หาหมอคะ

หาหมอเด็กค่ะ

ไปหาหมอค่ะแม่ แล้วเอาสำลีชุปแอลกอฮอก้อนเช็ดค่ะ เวลาเช็ดก้อนนึงให้ป้าย 1 ครั้ง ตอนคลอดจะมีพยาบาลมาสอน เช็ดครั้งนึงหมดไป 5 ก้อน เช็ด เช้า-เย็น หรือ หลังอาบน้ำ ถ้าไปหาหมอถามหมอได้ค่ะแม่ 🥰🥰