ทำยังไงให้ลูกกินขวดนม

ตอนนี้ลูกได้ 3 เดือนแต่ไม่ยอมกินขวดนม ซึ่งแม่จะเริ่มทำงานวันที่ 1 มีนา แล้วต้องเอาไปฝากเลี้ยง กลัวจะมีปัญหากับที่เลี้ยงเด็กเพราะน้องไม่ยอมเอาขวดนมเลย ใครพอมีวิธีบ้างมั้ยคะ

7 ตอบกลับ

เปนเหมือนกันคะ ตอนนี้ได้คำแนะนำมา คือ ลองใช้จุกนมไซส์ใหญ่ขึ้น จากเดิม ss เปน s , ลองเปลี่ยนเปนจุกแบบยาง , ลองให้อื่นป้อนแทนเรา , ลองป้อนหลังตื่นนอนทันที , ลองป้อนก่อนหิว ลองทำดูนะคะ ส่วนบ้านนี่ทำทุกอย่างแล้ว ลูกจากร้องไห้เวลาเอาขวดนมเข้าปาก ตอนนี้เริ่มขยับปากดูดบ้างแล้วคะ

5y ago

ขอบคุณค่ะ

บ้านนี้กำลังฝึกค่ะ ใจเย้นๆน่ะค่ะคุณแม่ บ้านนี้แรกๆก้ไม่ยอมลื้นดันตลอด แต่น้องไม่มีทางเลือก ก้เลยดูดค่ะ เราต้องใจแข็ง

5y ago

ขอบคุณมากนะคะ

ลองเปลี่ยนจุกนมดูค่ะ ที่สำคัญคุณแม่ต้องใจแข็ง กลางวันให้ใช้ขวดนมไปเลยค่ะ

ลองเปลี่ยนขวดเป็นขวดคอกว้างดูคะ เวลาป้อนก็ให้คนอื่นป้อนคะ แม่ไปแอบก่อน

ให้น้องพยายามดูดขวดคะลองซื้อพวกจุดนมเหมือนนมแม่อ่าคะ ฝืนน้องหน่อย

ต้องฝึกค่ะ กลางวันให้ดูดขวด ส่วนกลางคืนค่อยให้น้องเข้าเต้าค่ะ

ขอบคุณทุกคำตอบนะคะ