แฟนปั๊มนมได้น้อย

ตอนนี้ลูกได้ 1 เดือนกับอีก 13 วัน ปั๊มนมล้วนไม่ได้ให้ลูกกินจากเต้าตั้งแต่สัปดาห์แรกครับ ช่วงแรกปั๊มนมทุกๆ 4 ชั่วโมง ได้ครั้งละ 4-6 ออนซ์ แต่มาช่วงสัปดาห์นี้ปั๊มนมได้น้อยลง ได้แค่ครั้งละ 2 ออนซ์ ทั้งๆที่ปั๊มถี่ขึ้นเป็นทุกๆ 3 ชั่วโมง ตอนนี้ไม่มีนมสต๊อคเลยครับ ปั๊มมาลูกก็กินหมด ตอนนี้เครียดมาก กลัวนมไม่พอลูกกิน ตอนนี้ลูกเริมกินเยอะขึ้นเป็นรอบละ 3-4 ออนซ์ในช่วงกลางวัน กลางคืนรอบละ 2 ออนซ์ ทำยังไงดีครับ

15 ตอบกลับ

ดื่มน้ำเยอะๆค่ะ แล้วปั๊มทุก 2 ชั่วโมงค่ะ ที่สำคัญห้ามเครียดค่ะ นมจะหด

เอาลูกเข้าเต้าคะช่วยได้เยอะเลย

ดื่มน้ำเยอะๆด้วยนะคะ

ทานน้ำอุ่นเยอะๆคะ

ให้นมเสริมคะ