เด็กทารก3-5เดือน ควรว่ายน้ำทุกวันไหมคะ?

ตอนนี้ลูกเราอายุได้5เดือนแล้ว เรามีแพลนจะซื้อสระว่ายน้ำให้ลูกฝึกทักษะ พัฒนาการ อยากรู้ว่าให้ลูกว่ายน้ำทุกวันในเวลาที่เหมาะสมได้ไหมคะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ใครมีประสบการณ์

1 ตอบกลับ

สำหรับเรา คิดว่า ลูกยังเล็ก ให้ผู้เชี่ยวชาญฝึกให้จะดีกว่าฝึกเองค่ะ น้ำในสระถูกปรับอุณหภูมิให้เหมาะสม เท่าที่เคยดูหลานนะคะ ที่บ้านมีสระว่ายน้ำอยู่แล้วค่ะ พอฝึกเอง ก็เหมือนเล่นน้ำป๋อมแป๋ม เรียกว่าไม่ได้อะไรเลยดีกว่า พอส่งไปเข้าคอร์สมา เห็นเลยค่ะว่า เด็กเล็กๆ จะถูกฝึกให้คุ้นชินกับน้ำ สอนการลอยตัว เช่นถ้ามีอุบัติเหตุตกน้ำไป เด็กจะนอนหงาย ลอยตัวเป็นไม่จมน้ำ สามารถขอความช่วยเหลือได้ อันนี้สำคัญมาก การไปเรียนก็ฝึกทักษะการเข้าสังคมด้วย ดีกว่าเยอะค่ะ