เด็กอายุ10เดือน

ตอนนี้ลูกเราอายุได้10เดือนคะ น้ำหนัก9โล อยากทราบว่าน้องต้องดื่มนมวันล่ะกี่ครั้งกี่ออนซ์คะ

1 ตอบกลับ

เด็กอายุ 6-12 เดือน สูตรคำนวณ: (น้ำหนัก x 110 ซีซี)/30 = ปริมาณออนซ์ของนมที่ต้องการใน 1 วัน *หมายเหตุ 1 ออนซ์ = 30 ซีซี เช่น น้ำหนักลูก 6.5 กก. : (6.5 x 110)/30 = 24 ออนซ์หรือ 720 ซีซีต่อวัน วิธีให้อาหารเสริมลูกอย่างเหมาะสม: สำหรับเด็ก 6 เดือน: ข้าว 1 มื้อ มื้อละ 5-8 ช้อนโตะ สำหรับเด็ก 9 เดือน: ข้าว 2 มื้อ สำหรับเด็ก 12 เดือน: ข้าว 3 มื้อ ทริคตารางเวลาการให้นม: ป้อน 4 ครั้ง: เวลา 7 – 8.00 / 11.30 – 12.00 / 15.30 – 16.00 / 20.00 น.