ขอคำแนะนำค่ะ

ตอนนี้ลูกเราอายุ 20 วัน อยากจะขอคำปรึกษาค่ะ 1. ห่อตัวลูกกันถึงกี่เดือนคะ? ส่สนมากเราจะห่อไว้ตลอดเพราะห่อแล้วดุฌหมือนน้องจะสงบ หยุดร้อง แต่เห็นบางบ้านออกจาก รพ.ก็เลิกห่อแล้ว 2. เราตั้งเป้่าจะให้น้องกินนมแม่ แบบดูดเต้าล้วน ไปจนถึง1 ขวบ โดยที่ไม่ปั๊มเลย ทีนี้น้องยังตื่นไม่เป็นเวลา บางครั้งนอนนาน (3-4ชม.) ค่อยตื่นมาเข้าเต้า บางครั้งไม่ยอมนอนก็เข้าเต้ากันทุกชั่วโมงเลย อยากทราบว่า แบบนี้น้ำนมจะผลิตเพียงพอให้ลูกทานไหมคะ? ขอบคุณค่ะ

1 ตอบกลับ

1. การห่อตัวเด็ก จริงๆแล้วไม่จำเป็นค่ะ สามารถห่มผ้าให้เค้านอนเหมือนกันเรานี่ละค่ะ อีกทั้งเด็กเองมีระบบการเผาผลาญอาหารที่ดี ทำให้ร่างกายเค้าอุ่นกว่าพ่อแม่ หรืออีกคือ ขี้ร้อน ซะด้วยซ้ำไปค่ะ การห่อตัวคือการล็อคแขนขาให้อยู่นิ่ง ทำให้เด็กไม่ร้องค่ะ

5y ago

ขอบคุณค่ะ