กินได้รึยังค่ะ

ตอนนี้ลูกเดือนกว่าๆแล้ว อยากกินผลไม้ ชาเย็นแต่ยังให้นมลูกอยู่ แม่ๆที่พึ่งคลอดกินกันไหม่ค่ะ พอดีผู้ใหญ่บอกว่า งดผลไม้ งดน้ำเย็น กินแค่ข้าวกับปลาทอด เบื่อจะแย่แล้ว อยากกินมาก ไม่ทราบว่ากินได้รึยังค่ะ หรือกินอะไรแนะนำหน่อยค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ใครมีประสบการณ์

7 ตอบกลับ

บ้านนี้ดื่มน้ำเย็นด้วยค่ะยิ่งให้นมลูกและเลี้ยงลูกเองมันเพลียได้น้ำเย็นๆชื่นใจดีค่ะผลไม้ก้เลือกทานค่ะแต่สวนใหญ่จะทานแต่ส้มเพราะเบื่ออย่างอื่นที่ทานตอนท้องดื่มน้ำเย็นน้ำนมก้ไม่หายนะคะยิ่งดื่มได้เยอะเท่าไรน้ำนมก้มากแต่ผู้ใหญ่ส่วนมากจะให้ดื่มน้ำอุ่นเพราะน่าจะให้มดลูกเข้าอู่ไวไวมั้งคะชาเย็นน้ำปั่นเราก้ดื่มบ้างค่ะทานข้าวกับปลาทอดอย่างเดียวเบื่อแย่เลยคุณแม่ถ้าอยากทานผลไม้อะไรอย่างเช่นแตงโมอยากกินมากก้ลองเข้าเน็ตดูก่อนว่าให้นมลูกทานได้ไหมถ้าเขาแนะนำทานได้ก้จัดเลยจ้าแต่เป๊ปซี่ชาเย็นโอเลี้ยงเราก้กินนะ😂

ผลไม้ทานได้ค่ะ บางชนิดมีฤทเย็นก็อดทานค่ะ ชาเย็นที่เคยอ่านเจอมันมีกาเฟอีนถ้าให้นมลูกลูกได้รับลูกจะตาสว่างไม่นอนค่ะ น้ำเย็นบางบ้านกินแล้วน้ำนมไหลปกติบางบ้านหยึดไหลค่ะ แอบจิบได้แหละค่ะแม่ 😂

ผลไม้ทานได้ทุกชนิดเลยค่ะ เรากินทุกอย่างเลยหลังออกจากห้องคลอดด ผลไม้ น้ำเย็น งดเฉพาะ ดิบ ดอง แอลกอฮอล์

พยาบาลในคลินิกนมแม่บอก เชิญคุณแม่กินตามสบาย กินอาหารให้ครบ 5 หมู่ แค่พยายามงดแอลกอฮอล์ครับ

กินได้ทุกอย่างค่ะ กินเหมือนตอนท้องเลยค่ะ แม่ให้นมต้องบำรุง2เท่า

กินทุกอย่างจร้า เรางด แอลกอฮอล์และของหมักดอง

ทานได้ค่ะ