สอบถามหน่อยค่ะ ช่วงให้นมลูก แม่ลูกอ่อนห้ามกินอะไรเป็นพิเศษบ้างคะ

ตอนนี้ลูกอายุ 5 เดือนค่ะ อยากถามว่า มีอะไรที่ควรเลี่ยง หรือห้ามกินอะไรเป็นพิเศษไหมคะ

7 ตอบกลับ

สวัสดีค่ะ ขออนุญาตตอบคำถามนะคะ คุณแม่ที่ให้นมลูกควรเลี่ยงอาหารที่มีรสจัดมาก ๆ เหตุผลเพราะจะทำให้คุณแม่เกิดกรดหรือแก๊ส ทำให้รู้สึกไม่สบาย และส่งผลต่อลูกที่กินนมแม่นั้นรู้สึกไม่สบายตัวไปด้วย โดยสามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่เลยค่ะ https://th.theasianparent.com/something-pregnant-cant-eat

ห้ามแค่แอลกอฮอล์ค่ะ ของหมักดองที่ห้ามเพราะกลัวท้องเสีย หากท้องเสียจะทำให้เสียน้ำในร่างกายเยอะ ยิ่งแม่ให้นมจะขาดน้ำได้ค่ะ กินให้มีความสุขค่ะ ไม่เครียด

แอลกอฮอล์ ของดิบๆ ของหมักดอง นอกนั้นกินได้ทุกอย่างค่ะ ถ้าลูกไม่แพ้อาหารอะไรนะคะของเราลูกแพ้นมวัวก็เลยต้องงดอาหารที่มาจากนมวัวค่ะ

ของหมักดอง แอลกอฮอล์ค่ะ อย่างอื่นอยากกินกินได้ค่ะ แต่ต้องสังเกตด้วยนะคะ ว่าเรากินอะไรไป ลูกกินนมเราแล้วมีอะไรผิดปกติไหม

ของหมักดอง ของดิบ อาหารรสจัด อาหารที่กินแล้วทำให้ลูกท้องอืด-ท้องผูก แอลกอฮอล์

ห้ามดื่มแอลกอฮอล์ห้ามกินของเปรี้ยวห้ามกินของหมักของดองค่ะ

ห้ามเหมือนกับตอนท้องแหล่ะ