มีแม่ แม่ คนไหนเจอปัญหาลูกไม่กินนมมังค่ะ

ตอนนี้ลูกอายุ 1 ปี 4 เดือนแล้วค่ะ น้องไม่กินนมเลยแม้แต่นิดเดียว ตอนนี้ก็ 1 เดือนแล้วที่ไม่กิน แต่น้องกินข้าวครบ 3 มื้อปกติ อาการแบบนี้คือน้องจะเลิกกินนมแล้วรึเปล่าค่ะ

4 ตอบกลับ

1ขวบขึ้นไปเน้นทานข้าวส่วนนมเป็นอาหารเสริมค่ะ

5y ago

ดีเลยค่ะ คุณแม่จะได้ไม่ต้องกังวลค่ะ

วัยนี้ข้าวเป็นหลักแล้วค่ะ นมแค่เสริมๆ

5y ago

ถ้าน้องไม่กินนมไม่มีปัญหาค่ะ เสริมแคลเซียมทางอื่นแทน อย่างปลาเล็กปลาน้อย แคลเซียมเยอะเหมือนกัน

ปกติค่ะ 1ขวบทานข้าว3มื้อเป็นหลักค่ะ

5y ago

ใช่ค่ะคุณหมอก็บอกแบบนั่น คุณหมอบอกเดี๋ยวน้องเข้าโรงเรียนก็กินเองค่ะ

นมกล่องทานไหมค่ะ

5y ago

ไม่ทานค่ะ ไม่ว่านมอะไรน้องก็ไม่กินเลยแม้แต่นิดเดียวค่ะ