ปัญหา​เรื่องการนอนของลูก

ตอนนี้ลูกอายุ 1เดือน24 วัน กลางวันหลับฝันดี กลางคืนไม่ยอมนอน บ้างทีลากตั้งแต่24.00-04.00น. อยากได้วิธีที่ทำให้ลูกนอนหลับเร็วเหมือนกลางวันครับ

ปัญหา​เรื่องการนอนของลูก
12 ตอบกลับ

บ้านนี้แอบมีไฟว์บังคับนิดนึง แอบมีตัวช่วยค่ะ เช่นน้องกินนมอิ่มแล้ว แต่ไม่ยอมนอน บางทีร้องไห้โยเย แม่จะเปิดคลื่นเสียงปราบอาการโคลิก เสิร์ทในยูปทูปได้เลยค่ะ เปิดแล้วเอาไปวางไว้ใกล้ๆให้น้องได้ยิน ถ้าโยเยมากๆก็เปิดดังนิดนึง ได้ผลโอเคเลยค่ะ จากร้องอุแว้ๆ หรือกำลังเกรี้ยวกราดืจะสงบลงเลยค่ะ บางทีสมมุตเราจับคว้ำแล้วน้องพยามดันตัว ร้องอุแง้ๆ พอเปิดปุ้ปจะสงบลงแล้วหลับเลยค่ะ อันนี้ลองทดลองละสังเกตพฤติกรรมเบบี๋นะคะ ไม่รู้ว่าบ้านอื่นจะใช้ได้ผลหรือเปล่า ยังไงลองดูนะคะ