ปัญหา​เรื่องการนอนของลูก

ตอนนี้ลูกอายุ 1เดือน24 วัน กลางวันหลับฝันดี กลางคืนไม่ยอมนอน บ้างทีลากตั้งแต่24.00-04.00น. อยากได้วิธีที่ทำให้ลูกนอนหลับเร็วเหมือนกลางวันครับ

ปัญหา​เรื่องการนอนของลูก
12 ตอบกลับ

ทำให้เค้ารู้ว่าตอนไหนกลางวันกลางคืนค่ะ กลางวันเปิดหน้าต่างประตู ให้มีแสงสว่าง มีเสียง บรรยากาศต่างๆ ให้เค้ารู้ว่านี่กลางวันคือเวลาที่ทุกคนตื่น ส่วนกลางคืนปิดไฟ ทำห้องให้มืดและเงียบที่สุด เป็นไปได้ถ้าเค้าตื่น ไม่เปิดไฟดวงใหญ่ค่ะ เปิดแค่โคมไฟเล็กๆ พอเห็นแสงสลัว ทำไปสักพัก น้องก็จะชินและปรับตัวได้ค่ะ บ้านนี้เดือนเดียวเค้าก็เริ่มปรับตัวได้แล้วค่ะ จะมีแค่ตื่นมาจุ๊บเต้าแม่ และนอนต่อไป ลองดูนะคะ :)